Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6 và iphone 6 plus? Đó là câu hỏi mà chúng tôi liên tục nhận được từ những tín đồ của Táo khuyết.

Không vội vã tung ra những bản vá lỗi khiến tình hình thiết bị ngày thêm lỗi như trước, Apple đã tung ra tới 6 bản thử nghiệm iOS 11.3 dành cho các lập trình viên trước khi có bản chính thức nhằm khắc phục những nhược điểm lâu nay như tụt pin hay máy tự giảm hiệu năng khi pin chai.

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6

Có nên update iOS 11.3 cho những chiếc điện thoại iPhone đã nhiều năm tuổi?

Đây cũng là bước đi nhằm xoa dịu người dùng sau sự cố tự ý làm giảm hiệu năng của máy để tránh tình trạng tắt nguồn đột ngột khi pin chai.

Vì vậy, khác hẳn với các phiên bản trước của iOS 11, bản cập nhật chính thức thứ 20 mang tên iOS 11.3 đã không phải nhận được những lời kêu ca, phàn nàn của người dùng khi các thiết bị chạy chậm, pin tụt không phanh.

Thay vào đó là những đánh giá tích cực của người dùng sau khi cài đặt phiên bản mới nhất này.

Theo The Verge, phiên bản mới này được bổ sung khá nhiều điều mới mẻ, bao gồm các nhân vật Animoji mới cho iPhone X, cải thiện ARKit và thêm tùy chọn vô hiệu hóa tính năng tự động làm chậm máy trên iPhone.

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6

Apple đã sửa lỗi tại lần update iOS 11.3 này

Vào hồi cuối năm ngoái, Apple đã thừa nhận làm giảm hiệu năng máy iPhone nếu như pin bị chai. Lý do được hãng đưa ra là để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho người dùng. Sau đó, Apple đã gửi lời xin lỗi đến người dùng và giờ, họ cho phép người dùng tùy chỉnh điều này trên phiên bản iOS 11.3.

Tất nhiên, tính năng này cũng đi kèm với nguy cơ chiếc iPhone của bạn có thể bị sập nguồn đột ngột vì nó không thể cung cấp đủ năng lượng cho các tác vụ xử lý, và thay pin là cách tốt nhất để duy trì hiệu năng lẫn thời lượng sử dụng. Hiện tại, tính năng tự động làm chậm thiết bị mới chỉ được đưa lên iPhone 7/7 Plus, SE, 6S/6S Plus, 6/6 Plus, nhưng toàn bộ người dùng sở hữu iPhone 6 trở lên sẽ có một màn hình sức khỏe pin mới với mục đích đưa ra lời khuyên nếu viên pin bên trong cần đi thay.

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6

iOS 11.3 đã có nhiều nâng cấp đáng giá

iOS 11.3 (và macOS 10.13.14) cũng tăng cường bảo mật khi đi kèm biểu tượng Privacy (Bảo mật) mới, sẽ hiện ra bất cứ khi nào Apple hỏi đến thông tin cá nhân của bạn, ví dụ như mật khẩu Apple ID. Vì thế, bạn có thể dễ dàng xác nhận yêu cầu đó một cách hợp pháp và chắc chắn đó không phải giả mạo.

Tuy nhiên, một vài tính năng đáng chú ý – như Messages trong iCloud và AirPlay 2 – trước đây từng xuất hiện trong các phiên bản thử nghiệm đã bị xóa bỏ khỏi phiên bản chính thức. Có vẻ như Apple cảm thấy những tính năng này chưa đủ hoàn thiện để đưa tới người dùng.

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6

Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6?

Thử nghiệm iOS 11.3 chính thức trên iphone 6 đã tốt hơn bản Beta về tốc độ và thời lượng pin. Tuy nhiên khi so sánh iphone 6 sử dụng iOS 11.3 và iphone 6 vẫn ở iOS 10.2.1 thì iOS 10 vẫn cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy lời khuyên dành cho những tín đồ của Táo khuyết đó là hãy nâng cấp nếu iphone 6 của bạn đã đang ở iOS 11, còn nếu chiếc iphone yêu quý của bạn đang ở iOS 10 trở xuống thì không nên bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

2 Thoughts to “Có nên update iOS 11.3 cho iphone 6”

  1. iPhone 6

    May quá mình chưa update :)) iphone 6 mà lên iOS 11.3 thì có mà lag kinh người

    1. Chuẩn luôn, chúc mừng bạn 😀

Leave a Comment