Review phim: Battle for Sevastopol (Nữ Xạ thủ)

Tôi thích xem phim hành động, và trong đó đặc biệt thích những phim bắn tỉa. Để đào tạo được những người lính bắn tỉa (sniper), người ta sẽ phải lựa chọn rất kỹ để tìm ra những người thực sự có tố chất, sau đó là một quá trình đào tạo gian khổ.

review phim Battle for Sevastopol nữ xạ thủ

Review phim: Battle for Sevastopol – Nữ Xạ thủ

Lính bắn tỉa đương nhiên phải bắn rất tốt, nhưng đó chưa phải là tất cả. Việc ngụy trang và tự làm lẫn mình vào địa hình là điều cực quan trọng, nó giúp sniper tồn tại và hạ được những sniper khác. Tính kiên trì cũng quan trọng khi nằm cả đêm trong rừng để chờ đối phương lộ diện.

Để bắn được phát súng có độ chính xác cao khi mục tiêu cách xa hàng km, sniper phải xiết cò vào giữa hai nhịp tim. Thiết bị rất quan trọng nhưng việc sử dụng thuần thục còn quan trọng hơn. Không hiếm những trận chiến giữa hai sniper, người chiến thắng lại là người dùng khẩu súng cũ và chức năng kém hơn.

Thế chiến thứ II đã có nhiều lần sniper của Nga và Đức chạm trán nhau. Ngày xưa Mỹ đã làm bộ phim Enermy at The Gates (Kẻ thù trước cổng – trận chiến Stalingrad) vào năm 2001. Đây là bộ phim mà tôi xem đi xem lại vì nó quá thú vị.

Cũng cùng bối cảnh 1942, có một câu chuyện thật về một nữ anh hùng Xô Viết, người đã tiêu diệt được 309 tên phát xít bằng khẩu súng bắn tỉa. Cô đã được sang Mỹ tham dự festival sinh viên và trở thành bạn thân của phu nhân tổng thống Roosevelt.Trong phim bắn tỉa, nhưng trận căng thẳng nhất lại là trận chiến thầm lặng, nơi hai tay bắn tỉa hàng đầu nằm chờ nhau ở những nơi mà họ đoán sẽ gặp đối phương. Thường thì người lộ diện trước sẽ là kẻ thua và việc chờ đợi này có thể kéo dài hàng ngày đêm.

Trận chiến ở Sevastopol không phải phim do Mỹ thực hiện mà là phim hợp tác giữa Nga và Ukraine trong giai đoạn vụ việc bán đảo Crưm đang nóng. Năm 2015 bộ phim hoàn thành và được công chiếu cả ở Nga và Ukraine.

Nhưng trong phim Battle for Sevastopol phần tiêu diệt tay sniper lão luyện được Đức cử đến để diệt Lyudmila Pavlichenko không được chú trọng nhiều bằng những phần nói về mối tình của cô với những đồng đội cũng là lính bắn tỉa. Cả 3 người yêu của cô trong đó có 2 sniper và một BS đều đã hy sinh, trong đó có 2 người hy sinh để cứu cô.

Đây là một phim khá hay, nêu bật được Tính cách Nga và giúp chúng ta nhớ lại những cuốn sách thời Liên Xô viết về giai đoạn Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Nếu yêu thích phim bắn tỉa, bạn nên tìm xem hai bộ phim nói trên Enermy At The Gates và Battle For Sevastopol.

Xem thêm:

Cre: Nguyễn Đức Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment