Việt Nam đã ở vị thế khác

Cách đây 2 ngày đội futsal Thái Sơn Nam đã tạo nên kỳ tích và làm nên cơn “đại địa chấn” ở giải futsal các CLB châu Á khi hạ ứng cử viên vô địch Nagoya Oceans (Nhật Bản) để tiến vào trận bán kết giải các CLB mạnh nhất châu Á.

Chưa dừng lại, chiều nay Thái Sơn Nam tiếp tục viết nên lịch sử khi tiếp tục hạ Bank of Beirut (Lebanon) để lọt vào trận chung kết các CLB mạnh nhất châu Á. Chiến thắng của Việt Nam càng trở nên vĩ đại khi trước đó Bank of Beirut cũng vừa đánh bại đương kim vô địch Chonburi (Thái Lan).

Thái Sơn Nam futsal

Việt Nam đã ở vị thế khác

Đây là một kỳ tích nữa, tiếp theo các kỳ tích đội tuyển Futsal Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup Futsal thế giới 2016, đội tuyển U20 Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup U20 thế giới 2016, đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á.

Như vậy chỉ trong vòng 2 năm, các đội tuyển bóng đá Việt Nam đã 4 lần khẳng định bóng đá Việt Nam đã tiến tới tầm cỡ châu lục và thế giới, thông qua việc tham dự 2 trận chung kết châu lục và 2 lần dự vòng chung kết World Cup thế giới.

Cách đây mấy ngày việc khai trương toà nhà Landmark 81, toà nhà cao nhất Đông Nam Á, cao thứ 14 thế giới, một toà nhà mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu chính đều mang thương hiệu Việt, trong khi những toà nhà cao nhất Singapore, Malaysia, Philippines đều do các nhà thầu Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc làm thầu chính.

toa-nha-landmark-81

Hai năm liên tiếp 2017-2018, trong bảng top 500 nhà mạng viễn thông thế giới (Brand Finance Telecoms 500 2017, 2018), VIETTEL được xếp hạng thứ 48 và 49, đưa ngành Viễn thông Việt Nam lên vị trí thứ 25 trong số các quốc gia trên toàn cầu.

Hình ảnh đất nước, thương hiệu Việt cứ mỗi ngày được ghi dấu ấn, tích lũy dần dần như thế này, thì tôi tin rằng thế giới sẽ nhìn nhận dân tộc Việt Nam chúng ta với con mắt khác, dân tộc Việt chúng ta sẽ ở một vị thế khác. Chỉ cần mỗi người dân Việt Nam, mỗi doanh nghiệp Việt Nam, mỗi đội tuyển quốc gia, mỗi CLB thể thao… nỗ lực hết sức mình với một tinh thần và khát vọng Việt thì không gì là không thể.

Bài viết sưu tầm của tác giả: Đỗ Cao Bảo

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment