Làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc?

Làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được lối sống cho mình để có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

lam the nao de co cuoc song hanh phuc

Làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc?

1. Làm một công việc phù hợp với tính cách và bản ngã của mình, kiếm được tiền từ đó và thỏa mãn được tính cách đó.

Nếu bạn thích ra quyết định, xin đừng hô to em sẽ làm việc như một người chủ. Điều đó chỉ khiến bạn luôn xung đột với người chủ của công ty. Vì có thể họ chị muốn thuê bạn về để thực thi những công việc theo ý họ, chứ không hẳn thuê bạn về để làm theo … ý bạn.

2. Có một sức khỏe tốt

Nếu có nhiều tiền mà luôn trong tình trạng áp lực, mệt mỏi, sức khỏe không tốt, luôn cảm thấy yếu đuối, chỉ làm gánh nặng cho người khác, thì làm sao mình có thể cảm nhận được hạnh phúc quanh đây.3. Có một người để yêu thương

Yêu người ‘yêu bạn’ hay yêu người ‘bạn yêu’. Tùy thuộc vào đánh giá và lí trí của chính mình.

Yêu mà, cảm xúc phết. Đôi khi biết rõ tính cách không hợp nhưng mình thích thì cứ thích thôi.
Nhưng khi nhận đủ đau thương trong quá khứ, mình sẽ biết ai sẽ phù hợp với cuộc sống có ý nghĩa trọn vẹn tới … cuối đời của mình, người có thể mang lại hạnh phúc cho cả 2.

4. Thỉnh thoảng tối đi bar

làm thế nào để hạnh phúc

Làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc?

Đi pub và bar cũng thú vị, say một tí, uống rượu 1 tí, vui chơi 1 tí cuối tuần, thấy chúng ta thật thần thái và xả stress hẳn, cuộc sống thật hưởng thụ. Nếu chỉ biết phập mặt từ sáng tới tối để làm việc. Nhạt nhẽo lắm.

Nếu đi cùng với người bạn thương ở mục 3 nữa thì tuyệt vời hẳn.

Hãy biết hư đúng lúc.

Đọc thêm:

5. Đi du lịch/làm ăn

Hãy đi du lịch 4 phương để biết người, biết đời, trải nghiệm thêm, để biết dân ở đó họ làm kinh tế ra sao, họ đang gặp những vấn đề gì, mình có thể làm kinh tế ở đây không, rào cản nào cho việc thâm nhập thị trường…

Đi du lịch phải kết hợp business. Đi chỉ biết check in, chụp hình và tiêu tiền và upload sống ảo. Đó không hẳn là việc sẽ khiến bạn trở thành công dân toàn cầu đâu. Be real!

Tham gia vào tìm hiểu chuỗi cung ứng của họ để mà tìm hiểu cơ hội giao thương, thương mại.

6. Có một gia đình luôn nhớ về, yêu thương

Gia đình hạnh phúc

(Nguồn ảnh: Bizsplus)

Làm thế nào để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, luôn cười trọn vẹn yêu thương.

Ngày lễ, ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm nhớ gọi điện về. Ba mẹ cần tình cảm và sự thành đạt, có khi vật chất chỉ là công cụ thể hiện sự thành đạt của bạn mà thôi.

Cái quan trọng là trưởng thành về nhận thức và mang năng lực đó kiếm tiền cho dù bạn có thể sẽ chẳng còn gì trong tương lai, ai biết được. Nhưng chí ít, bạn có bản lĩnh, năng lực và sự trí tuệ để làm bất cứ thứ gì. Đó là điều ba mẹ vui sướng nhất.

7. Hãy giúp đỡ anh em/đối tác để có cuộc sống hạnh phúcTầm nhìn ai cũng lớn. Nhưng nhìn qua nếu biết cách hợp tác, có khi 4/7 anh em công ty đang có những hệ sinh thái mà nếu chúng ta biết kết hợp, chúng ta sẽ trở thành một group khép kín hiệu quả để đi chào bán năng lực cho nhà đầu tư hoặc thế giới.

Nâng cao năng lực cạnh tranh để có thể bán chúng đi. Còn gì tuyệt vời bằng.

Khi hiểu phong cách làm việc, cá tính của nhau, và mình đang chảy trong nhau là dòng máu Việt, chúng ta dư thừa lí do để kết hợp và cùng đưa sản phẩm có lợi thế về địa lí tại Việt Nam ra ngoài biên giới.

8. Hãy chậm lại để có cuộc sống hạnh phúc

làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc

Làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc?

Chậm lại quan sát và tận hưởng. Có khi mục tiêu đã đạt nhưng vẫn thấy hối tiếc. Quên nhìn lại, quên đi ngang qua và thử đếm thử, nếm thử, hửi xem có mùi vị khoái chí của việc đạt mục tiêu nó như thế nào? Tại lúc đó thay vì chạy tiếp để đạt mục tiêu khác lớn hơn, thì hãy … chậm lại và tận hưởng một chút thành quả, cho dù là nhỏ thôi.

Like the boss… Đừng để đạt mục tiêu rồi cũng chẳng có cảm xúc gì cả…

9. Tạo cơ hội và trao quyền cho anh em kế cận

Quyền lực và cách sử dụng quyền lực để trở thành người được kính trọng.

Tiền bạc và lợi ích phải rõ ràng.

Tạo cơ hội để anh em trở thành người lãnh đạo, người làm chuyên môn/ chuyên gia hay người hỗ trợ cho phù hợp với sứ mệnh và tính cách của họ.

Khi họ tôn trọng và yêu quí bạn…

Như vậy, bạn sẽ hạnh phúc hơn…

Nguồn: facebook Phung Le Lam Hai

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment