Tình công sở – tại sao ngày càng phổ biến?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy thứ ảnh hưởng lớn nhất tới việc tạo nên các mối tình công sở, ngày càng phổ biến, là do nhân tố …đi làm!

Ai không phải “sáng cắp ô đi tối cắp về” thì ít gặp kiểu tình này. Ai đi làm thì gặp rủi ro (hoặc cơ hội) cao hơn, ở khắp các nơi, từ bệnh viện, trường học, xí nghiệp, công ty, cơ quan hành chính. Công sở là vùng đất hứa lớn nhất cho các cặp kết đôi nên vợ thành chồng, cũng đồng thời là cánh cổng mở ra khu vườn cho những trái tim đi lạc.

Tình công sở

Tình công sở – tại sao ngày càng phổ biến?

Vừa trao đổi với một bạn đồng nghiệp, thấy nhiều thứ cũng không giản đơn, thì ra công sở chỉ là hình thức, ẩn bên trong có nhiều cái cao siêu (bỏ qua), có cái lại rất đỗi thường tình…

7:00 Ngủ dậy, sảng khoái, ăn diện, nước hoa, đi làm
7:30-16:30 Trao đổi, chào hỏi, bàn bạc, ăn uống; những chuyến đi xa; những buổi party; chia sẻ những hoài bảo, khát vọng, bản tình ca; trao nhau những cái bắt tay, những cái ôm…
16:30-17:30 Đi về nhà, kẹt xe, oải
17:30-19:30 Con cái, vợ, chồng, ăn uống, dọn dẹp
19:30-21:30 Coi tv, lướt net, lên fb gặp bạn, thể thao, relax
21:30-… Suy tư, lo nghĩ, ngủMỗi ngày dành bao nhiêu năng lượng, bao nhiêu thời gian cho con cái, vợ, chồng? Chẳng phải lúc xung mãn nhất, tươm tất, thơm tho nhất là ở nơi công sở với đồng nghiệp; lúc bèo nhèo nhất thì nằm trong nhà với vợ, chồng, con cái sao?

Nhìn nhau. Quay đi. Con cái lớn lên, già nua ập tới!

Lặp đi lặp lại.

Tình công sở

Tình công sở, nảy sinh từ cuộc sống lặp đi lặp lại…

7:00 Ngủ dậy, sảng khoái, ăn diện, nước hoa, đi làm
7:30-16:30 Trao đổi, chào hỏi, bàn bạc, ăn uống; những chuyến đi xa; những buổi party; chia sẻ những hoài bảo, khát vọng, bản tình ca… và rồi, những cuộc tình!
16:30-17:30 Đi về nhà, kẹt xe, oải
17:30-19:30 Con cái, vợ chồng, ăn uống, dọn dẹp
19:30-21:30 Coi tv, lướt net, lên fb gặp bạn, thể thao, relax
21:30-… Ngủ, lo nghĩ, suy tư

Lặp đi lặp lại…

Đi làm đã vắt kiệt năng lượng, thời gian cho con cái, vợ, chồng! Thật khó ra đáp án, kể cả với ai đã “say goodbye” với tình công sở.

Theo: Fber Nguyễn Phúc Sinh

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment