5 nguyên tắc phối đồ với quần áo kẻ sọc nam giới phải biết

Bạn đã quá quen thuộc với những bộ đồ trơn hoặc trắng đen cổ điển? Quần áo kẻ sọc sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn làm mới phong cách và tạo dấu ấn riêng. Nhưng bạn đã biết cách phối đồ với quần áo kẻ sọc làm sao cho thật chuẩn chưa? Nếu chưa bài viết này là dành cho bạn.

Áo thun nam kẻ sọc ngang

1. Cách lựa chọn quần áo kẻ sọc phù hợp với dáng người

Với những người có vóc dáng gầy, đồ kẻ sọc theo chiều dọc sẽ khiến bạn trở nên khẳng khiu hơn. Hãy chọn trang phục có sọc ngang lớn, đặc biệt ở vùng ngực để khiến vai bạn trở nên vạm vỡ

Đối với những người mập mạp, sọc dọc sẽ khiến bạn trở nên cao và thanh mảnh hơn. Đồng thời quần áo sọc dọc sẽ giấu đi đáng kể những khuyết điểm trên cơ thể.

Áo sơ mi nam kẻ sọc đen trắng

2. Chú ý đến sự kết hợp màu sắc của các đường sọc cũng như giữa các món đồ trên người

Dù quần áo của bạn là sọc ngang hay dọc, mảnh hay đậm, hãy chọn kĩ càng về màu sắc. Bạn cần tránh một số kết hợp màu nhất định, đặc biệt là những màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu. Ví dụ như đỏ / xanh, vàng / tím và xanh / cam.

3. Cẩn thận khi mang tất sọc

Quy tắc này rất đơn giản: Đừng đi tất với sọc ngang rộng trừ khi muốn trông giống một chú hề. Hãy lựa chọn những kiểu sọc mảnh với màu sắc đơn giản tinh tế như nâu, đen.

Tất nam kẻ sọc

4. Thử những kiểu sọc mới, tạo dấu ấn cá nhân với quần sọc mảnh

Quần sọc mảnh đã trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Nó sử dụng được linh hoạt cả trong môi trường công sở hay trong các cuộc vui chơi hội hè. Bạn có thể kết hợp quần sọc mảnh với áo trơn màu để tạo thành những bộ trang phục khỏe khoắn năng động.

Áo thun nam kẻ sọc đen

5. Cẩn trọng khi kết hợp đồ kẻ sọc cùng nhau

Những người có quan điểm cũ về thời trang kịch liệt phản đối việc kết hợp 2 chi tiết sọc trong một bộ đồ. Ví dụ, nhiều người thích việc kết hợp quần sọc mảnh với một chiếc áo sơ mi sọc. Đừng lo vì hiện tại quy tắc ăn mặc đã không còn quá cứng nhắc như vậy. Tips cho bạn chính là kết hợp 2 loại sọc với độ rộng khác nhau để có một bộ đồ như ý.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment