7 loại thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp mà vẫn ngon bổ rẻ

Đây là 7 loại thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp, được khuyến cáo bởi Rich Framing Jr. Người được mệnh danh là “Người đàn ông khỏe mạnh nhất trong lịch sử”, sau khi anh giành được bốn chức vô địch CrossFit Games cá nhân back-to-back giữa năm 2011 và 2014.

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp Thuc pham tot cho body

7 loại thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp mà vẫn ngon bổ rẻ

Hiện nay Rich Framing Jr là một doanh nhân, một chuyên gia thể lực, dinh dưỡng, tập luyện, người sáng tập podcast Framing và Friends. Rich Framing cũng sở hữu và vận hành phòng tập thể dục CrossFit Mayhem ở Cookeville, Tennessee. Rich có một vài lời khuyên về thực phẩm, dinh dưỡng cho sức khỏe nam giới chia sẻ với độc giả.

“Tôi không nghĩ có bất kỳ loại thực phẩm bắt buộc phải ăn, nhưng đây là bảy loại thực phẩm tôi có xu hướng lựa chọn,” Rich nói. Ông bổ sung thêm rằng Renaissance Periodization, một dịch vụ cung cấp các chương trình đào tạo và ăn kiêng trực tuyến, cũng “giúp tôi với chế độ ăn kiêng để tôi có thể tập luyện và phục hồi tối ưu.”Dưới đây là 7 loại thực phẩm dễ kiếm giúp bạn có một cơ thể khỏe đẹp

1. Bít tết, thịt bò nạc, thịt gà

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp bò bít tết

Bít tết nạc cung cấp một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời, và hương vị không thua kém gì! Gà và gà tây cũng rất tuyệt, nhưng tôi thích bít tết hơn.

2. Trứng

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp trứng ốp la

Trứng không chỉ là một trong những nguồn protein chất lượng cao nhất mà còn được cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

Trứng nguyên chất là thực phẩm có hàm lượng calo cao, vì vậy tôi ăn chúng một cách điều độ.

3. Rau xanh

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp súp lơ

Bông cải xanh, rau rền, cần tây và những thứ tương tự là những thực phẩm có hàm lượng calo thấp tuyệt vời được đóng gói dày đặc với vitamin, khoáng chất, hóa chất thực vật và chất xơ.

Tỷ lệ giá trị dinh dưỡng của chúng tốt hơn rất nhiều so với lượng calo nạp vào cơ thể và tôi ăn chúng với hầu hết các bữa ăn.

4. Khoai lang

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp khoai lang

Một trong những nguồn carbs tiêu hóa chậm yêu thích của tôi để giúp tôi nạp năng lượng và phục hồi sau quá trình tập luyện siêu khó khăn.

Cơm, mì ống và bánh mì ngũ cốc cũng rất tốt cho mục đích này, nhưng cá nhân tôi thích khoai lang hơn.

5. Cá

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp trứng cá

Nhiều loại cá cung cấp nguồn protein dồi dào và thường gầy hơn các nguồn động vật khác, vì vậy nếu tôi muốn trọng lượng cơ thể giảm xuống một chút, tôi có thể tập trung hơn một chút vào cá và giảm một chút vào các nguồn protein như bít tết.Cá cũng rất giàu chất béo Omega 3, rất quan trọng cho việc hỗ trợ sức khỏe cơ bản.

6. Thực phẩm hỗ trợ

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp thuc pham bo sung

Tôi cũng làm việc với Advocare vì vậy tôi uống Rehydrate của họ cùng với một số protein trong quá trình tập luyện để giữ cho tôi tràn đầy năng lượng cho đến khi kết thúc.

Đối với những buổi tập luyện dài hơn của tôi, những bài tập luyện trong cơ thể như thế này rất hữu ích.

7. Bơ đậu phộng

thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể khỏe đẹp bơ đậu phộng

Đậu phộng là một nguồn tuyệt vời của một số loại chất béo lành mạnh nhất và có thể cung cấp rất nhiều calo cho nhu cầu cao cấp của cơ thể tôi.

Và thực sự thì bơ đậu phộng cũng rất ngon!

Theo Maxim

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment