4 bài tập bụng tại nhà cho cơ bụng chuẩn 6 múi

Nhắc đến bụng 6 múi là ta hình dung ra ngay những chàng trai có hình thể hấp dẫn, cả người toát lên sự mạnh mẽ, nam tính ngời ngời. Tuy nhiên để có được một chiếc bụng 6 múi quả thật không phải là điều dễ dàng. Nam giới sẽ phải tâp luyện các bài tập theo một giáo trình nhất định cộng với đó là phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Hãy cùng tham khảo 4 bài tập bụng tại nhà cho cơ bụng chuẩn 6 múi mà Menback gợi ý sau đây nhé.

Bài tập này các nàng cũng có thể thực hiện cùng nhé các nàng ơi!

Trai 6 múi

Bài tập hít đất để hiệu quả cho cơ bụng

Nhiều nam giới vẫn thường lầm tưởng rằng hít đất là bài tập làm tăng cơ bắp cho tay. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Nếu bạn biết cách tập luyện thì bài tập hít đất còn là cách tập cơ bụng hiệu quả. Về tư thế chuẩn bị, bạn nằm sấp xuống đất, sau đó chống hai tay lên cao sao cho đầu, lưng, hông đến bàn chân tạo thành một đường thẳng. Đôi mắt nhìn về phía trước. Khi thực hiện động tác, bạn sẽ hạ người xuống và hít sâu, sao cho ngực cách đất khoảng 7cm thì đẩy lên. Trong quá trình đẩy lên thì từ từ thở ra. Cả quá trình bạn chú ý nên giữ cho ngươi thẳng không được cong mông, có như vậy thì cơ ngực mới siết được chặt.

Bài tập hít đất

Bạn nên chia nhỏ bài tập thành các tổ. Mỗi tổ từ 10 đến 25 nhịp chống đẩy. Lúc mới đầu tập thì nên tập ở mức độ vừa phải. Sau này khi trạng thái cơ thể đã quen thì nâng dần lên. Bài tập hít đất đòi hỏi sự kiên trì, tập đều đặn thường xuyên sẽ giúp cho cơ bụng thêm săn chắc hơn.

Bài tập bụng dưới

Sau khi hoàn tât bài tập hít đất, bạn hãy tự giải lao trong 30 giây để cơ thể được hồi phục trước khi bắt đầu vào bài tập thứ hai – bài tập bụng dưới. Nhìn chung đây là vùng cơ bụng khó giảm được mỡ nhất nên bài tập cũng tương đối nặng, bạn rất dễ bị mỏi nếu không thực hiện đúng kĩ thuật. Tư thế chuẩn bị, bạn nằm ngửa hai chân duỗi thẳng, hai tay để úp khép vào hai bên người. Tiếp đến bạn đưa hai chân từ từ lên cao để chân tạo với người một góc 90 độ.  Bạn lưu ý giữ hai đầu gối khép chặt, hóp chặt bụng đê siêt cơ rồi từ từ hạ chân xuống.

Bài tập bụng dưới

Cũng giống như bài tập chống đẩy, bài tập này bạn cũng nên chia nhỏ thành 3 hiệp nhỏ. Mỗi hiệp thực hiện khoảng 25 nhịp.

Bài tập bụng trên

Đây là bài tập quá quen thuộc với những ai thường xuyên tập bụng. Tuy nhiên vì đơn giản nên khiến nhiều người chủ quan dẫn đến tập sai kĩ thuật và hiệu quả không được như mong muốn. Động tác chuẩn kĩ thuật được thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn nằm ngửa ra sàn nhà, hai chân dựng, bàn chân đặt cố định trên thảm. Tiếp đó để hai tay đan vào nhau sau gáy, hít sâu và nâng phần trên của cơ thể lên cao. Sau đó, bạn từ từ thở nhẹ ra và đưa người về vị trí ban đầu.

Bài tập bụng trên

Bài tập cũng chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp thực hiện 25 lần.

Bài tập gập bụng chéo

Đây là bài tập nâng cao của các bài tập về gập bụng. Cũng giống như bài tập gập bụng trước. Bạn cũng nằm ngửa, hai chân chống. Khi thực hiện động tác nâng người lên thay vì nâng thẳng như thông thường bạn sẽ xoay người sang bên trái sao cho tay phải chạm đầu gối chân trái. Tiếp đó bạn hạ người về tư thế ban đầu. Nhịp thứ hai sẽ đổi làm bên ngược lại. Bài tập vẫn được chia thành 3 hiệp mỗi hiệp bạn thực hiện khoảng 20-25 nhịp. Bạn chú ý điều tiết hơi thở theo nhịp điệu hít vào khi nâng người lên và thở ra khi từ từ hạ người xuống để động tác được hoàn thiện đúng kĩ thuật và bạn cũng không bị mệt nhanh.

Bài tập bụng chéo

Sở hữu bụng 6 múi không hề khó chỉ cần bạn đủ quyết tâm và tập luyện đều đặn thường xuyên. Tập luyện ngay hôm nay để 6 múi không chỉ còn là “ước mơ”.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment