Apple chính thức ra mắt iOS12 với nhiều tính năng mới

Sáng ngày 04/06/2018, Apple đã chính thức ra mắt iOS 12 với hàng loạt những nâng cấp và tính năng mới: mở ứng dụng nhanh hơn 40%, camera nhanh hơn 30%, gọi Facetime nhóm,… Đặc biệt, Apple không bỏ rơi các thiết bị cũ mà hỗ trợ tất cả các thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s.


Như vậy, phiên bản iOS 12 sẽ là bản cập nhật hỗ trợ nhiều thiết bị nhất của apple từ trước tới này với khả năng tương thích với tất cả mọi thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s. Ngay dưới đây, hãy cùng Menback tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về bản cập nhật iOS 12 này.

Về tổng quan, Apple cho biết iOS 12 được tập trung đầu tư rất mạnh vào hiệu năng. Hơn nữa, Apple cũng đã tìm ra cách tối ưu hiệu quả hiệu năng của thiết bị với iOS 12 bằng cách cho tự động tăng tốc độ của CPU khi cần và sẽ giảm xuống ngay sau đó khi ứng dụng được khởi chạy thành công. Tính năng này sẽ có mặt trên cả 2 dòng sản phẩm là iPhone và iPad.

AR trên iOS 12

Đây là tính năng được Apple tập trung nhiều nhất trên phiên bản iOS 12. Cùng với tính năng AR mới, Apple cùng với Pixar cũng giới thiệu một loại file mới riêng dành cho ứng dụng này có tên USDZ, cho phép mọi người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung AR với nhau. Không chỉ có vậy, nếu chuẩn file USDZ sẽ chính thức được hỗ trợ bởi Adobe cùng bộ Creative của hãng. Chưa hết, đối với các phiên bản AR cũ, Apple cũng chính thức nâng cấp lên AR 2.0, cho phép nhiều người cùng chơi và cùng nhau tương tác ngay trong không gian thực rất thú vị và hấp dẫn.
Ngoài ra, để tính năng AR thêm hoàn chỉnh, Apple đã đưa ứng dụng Measure là ứng dụng đo lường các kích thước, khoảng cách thực tế của vật thể dựa trên nền tảng AR lên trên Appstore. Từ nay, các bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm các ứng dụng tương tự thứ ba nữa.

Ứng dụng Photos trên iPhone iOS 12

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, tốc độ camera nhanh hơn 30%, ứng dụng Photos trên iOS12 đã thông minh hơn các phiên bản trước đây rất nhiều.

iMessage và Facetime

iMessage: ứng dụng Message được Apple nâng cấp và bổ sung thêm tính năng nhận dạng lè lưỡi với Animoji. Một số các biểu tưởng mới cũng được thêm vào như khủng long,bóng ma, gấu trúc, … Memoji là tính năng cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của chính mừng để tạo ra Animoji với đầy đủ chuyển động hỗ trợ và sự đa dạng về tóc, màu da cũng như đồ thời trang, đây là tình năng tương tự như AR Emoji trên Galaxy S9.

Facetime: Facetime hỗ trợ gọi nhóm lên tới 32 người và đây có lẽ là tính năng được mọi người chờ đợi lâu nhất. Khi Facetime nhóm, mỗi khi có người nói, hình ảnh đại diện của người đó sẽ được làm nổi lên trên màn hình và bạn cũng có thể sử dụng Anmoji trong lúc này.


iOS 12 sẽ giúp kiểm soát “cơn nghiện”- cải thiện chất lượng cuộc sống.

Screentime: Ứng dụng đo lường ng. giúp bạn kiểm soát được thời gian bạn dành cho điện thoại mỗi ngày là bao nhiêu, hay dùng ứng dụng nào mà bạn dùng nhiều nhất để từ đó bạn sẽ tự đưa ra được thời gian sử dụng thiết bị một cách hợp lý nhất.

Do not disturb during bedtime: mọi thông báo từ các ứng dụng sẽ hoàn toàn bị ẩn đi để tránh làm bạn phân tâm khỏi giấc ngủ khi bạn bắt đầu kích hoạt ứng dụng này. Và ngày hôm sau bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra lại toàn bộ những thông báo này. Tính năng này sẽ xuất hiện ở bảng Control Center trong phiên bản mới.


App Limits: Đây là một tính năng giúp bạn có thể tạo ra một khoảng thời gian sử dụng giới hạn cho ứng dụng mà bạn thường sử dụng nhiều nhất để hạn chế những trường hợp bị “nghiện”.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment