Đàn ông càng đẹp trai càng nghèo?

Một nghiên cứu cho thấy, đàn ông càng đẹp trai thì càng nghèo và khó thành công trong công việc. Sao lại vô lý vậy?

Đẹp trai quá là một cái tội! Cái này có khoa học chứng minh hẳn hoi, lỗi không phải tại mấy ông mà là do người nhìn mà thôi.

Đẹp trai quá cũng là cái tội

Đàn ông càng đẹp trai càng nghèo?

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ và Anh, đăng tải trên tạp chí GQ vào năm 2015, người người đàn ông đẹp trai có nhiều khả năng bị xem là mối đe dọa với các ông chủ của họ, vì vậy sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

Nếu như ở phái yếu thì nhan sắc lúc nào cũng là thế mạnh giúp các nàng “dọn đường” và thăng tiến nhanh chóng. Chưa kể là còn được vài chục cái đặc quyền mà không ai có được.Còn đàn ông đẹp trai thì phải xem lại, đôi khi vẻ cuốn hút của anh em lại đang là thứ ngăn cản chúng ta đến với sự thành đạt.

Đâu phải khi không mà Superman phải đeo mắt kính cho bớt đẹp trai?

Mối đe dọa đầu tiên đến từ những người sếp trực tiếp khi họ cho rằng anh em là một mối nguy khi làm đồng nghiệp nữ xao nhãng.

Gặp ông sếp nào xấu trai nữa thì các anh em ưa nhìn phải xác định luôn là mình sắp bị thủ tiêu đến nơi.

Điều này lại càng nguy hiểm hơn khi sếp của anh em là nữ.

Sự cuốn hút của anh em khiến nhiều câu chuyện được thêu dệt quanh mối quan hệ với sếp dù rằng tội lỗi duy nhất anh em gây ra là… đẹp trai.

Chẳng mấy chốc thì sự thăng tiến của anh em phải chịu cái nhìn soi mói và lời nói của người khác.

Sau khi giả thuyết này được đặt ra, Trường Quản trị thuộc Đại học London (Anh) và Đại học Maryland (Mỹ) đã thực hiện 4 thử nghiệm riêng biệt tại 4 văn phòng khác nhau.Kết quả sau quan sát và đánh giá: Khi sếp nam tuyển nhân viên nam vào làm việc tại công ty, quyết định của họ thường chịu tác động tiêu cực từ hai yếu tố là độ hấp dẫn của ứng viên và loại công việc.

Trong khi đó, sự quyến rũ của nhân viên nữ lại không phải rào cản với họ. Cũng dễ hiểu thôi, ông nào lại không muốn văn phòng của mình toàn gái xinh, còn mình là đứa đẹp trai nhất?

Ở một diễn biến khác, tại nơi mà nhan sắc là một trong những yếu tố hàng đầu cho sự thành công thì các anh em nhà mình cũng khổ sở với câu chuyện “hồng nhan bạc phận”.

đàn ông càng đẹp trai càng nghèo

Đàn ông càng đẹp trai càng khó thành công trong công việc?

Trưởng nhóm nghiên cứu, trợ lý giáo sư Sun Young Lee thuộc Đại học Maryland cho biết:“Các nhà quản lý bị ảnh hưởng bởi khuôn mẫu và đưa ra các quyết định để phục vụ lợi ích riêng của họ, trên thực tế nhiều công ty không có được ứng viên có khả năng là vì vậy”.

Để có được những nhân viên tốt nhất, không phân biệt ngoại hình, các công ty lớn sẽ có lợi hơn khi tuyển người thông qua công ty tuyển dụng trung gian.”

Các phát hiện này đã được công bố trên tạp chí Organisational Behavior and Human Decision Processes.Điển hình là số phận của tài tử Rob Lowe tại Hollywood, anh cho rằng: mình là nạn nhân trực tiếp của tội ác phân biệt nhan sắc.

Vậy nên có lẽ tốt nhất để thăng tiến trong công việc thì chắc anh em ta cần… hạn chế đẹp trai.

Vả lại đi làm thì thứ cần thiết là đảm bảo công việc tốt chứ có phải tán gái đâu mà cố tỏ ra cuốn hút phụ nữ làm gì!

Các anh em thấy sao? Điều này liệu có đúng ở Việt Nam hay không?

Khen sếp đẹp trai nhiều vào đi anh em!

Theo Telegraph

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment