Đàn ông tuổi 30, thanh xuân đã kết thúc?

Đàn ông tuổi 30 – Có gia đình, có con, rồi hàng ngày bạn cũng sẽ trở thành những vị phụ huynh tan sở lái xe tới đón con ở trước cổng trường… Lúc ấy thứ cuộc sống đầy hoài bão mà thanh xuân mang trong tâm tưởng suốt những năm tháng 20 liệu đã phải là kết thúc chưa?

Đàn ông tuổi 30

Đàn ông tuổi 30

Tôi nghĩ đây là một trong những câu hỏi hay nhất đối với những người đàn ông sắp, đang hoặc đã bắt đầu bước vào tuổi 30.

Khi mà cuộc sống mang đến liên tiếp nhiều biến số mới khiến mọi người phải ý thức đến nó nhiều hơn. Hình như bạn đã tiêu hết hơn 1/3 số tuổi của mình. Bố mẹ cũng bắt đầu tới thời điểm già yếu và nhiều bệnh tật hơn. Trong cuộc sống của bạn có thêm những thứ không thể thay đổi được nữa như một cuộc hôn nhân và con cái. Thời gian cho bản thân ngày càng ít. Cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp chưa chắc đã có được.

Đó là lí do tuổi 30 đáng sợ, nó khiến cho nhiều người dừng lại. Nhưng ở phía còn lại của sự thật, 30 cũng chỉ là một giai đoạn mới của cuộc đời, khi bạn đã level up và tìm đến những cuộc chơi lớn hơn, đòi hỏi trách nhiệm lẫn tài năng nhiều hơn. Và có một thứ quan trọng hơn cả, đó là tâm thế của đàn ông 30.

Đàn ông trưởng thành tuổi 30

Đàn ông tuổi 30 đã đủ trải nghiệm, đủ mất mát, đủ hiểu đời

Tâm thế để một người đã trải qua nhiều thất bại và tiếp tục lại xông pha hay bỏ cuộc.

Có nhiều kinh nghiệm cũng là nhờ đã nhiều lần học những bài học đắng ngắt về cuộc đời. Có kỹ năng hơn người cũng là vì đã đánh đổi nhiều phần tuổi trẻ ra mà mài dũa. Có nhiều thứ hơn, anh em, bạn bè, gia đình, vợ con… đồng nghĩa với việc từ bây giờ trách nhiệm cũng nhiều hơn. Đây mới thực sự là thời điểm mà đàn ông nhìn lại tuổi trẻ của mình để thực sự nói với bản thân là…

“Mình đã lớn thêm”.

Đàn ông tuổi 30

Đàn ông tuổi 30 đối diễn với nhiều nỗi lo

Nếu như cứ mãi chờ đợi một điều kiện ngoại cảnh nào đó, hay một con người cao siêu nào khác cho chúng ta một cơ hội để phát triển, mỗi con người sẽ mãi phải ở trong hoàn cảnh bị phụ thuộc.

Phát triển đến đâu là do bạn. Bản lĩnh một người cuối cùng cũng đều đến từ những chữ “tự”. Tự học, tự làm, tự chịu, tự mình…

Ở mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm, cho dù mọi thứ có tệ như thế nào, mỗi người đều luôn có cơ hội để lựa chọn, hoặc ít nhất là ẩn mình, đấu tranh để chờ một cơ hội lớn tiếp theo.

Người giới hạn bản thân nhiều nhất là chính bạn, người có sức mạnh để đưa bản thân ra khỏi sự kìm hãm nhiều nhất cũng là chính bạn.

Nỗi lo đàn ông tuổi 30

Đàn ông tuổi 30 sẽ phải tự vẽ lên hiện tại và tương lai của mình

Đến 30, nhiều người sẽ nghĩ cuộc đời của mình từ giờ đã chấm dứt. Còn rất nhiều người khác, học cách để phát triển gia đình, giáo dục con cái và vẫn tiếp tục xây lớn ước mơ thanh xuân của mình một cách thực tế hơn.

Cuộc đời giống như một chuỗi vô vàn những vòng lặp. Nếu hôm nay bạn không hết mình thì rồi sáng hôm sau, vào đúng giờ đó, bạn vẫn sẽ ở nguyên vị trí đó, làm công việc đó, với cảm giác chán chường đó.

Thay đổi tương lai ra sao nằm trong những hành động ở hiện tại. Nó mới là thứ trả lời cho câu hỏi bạn sau này rồi sẽ trở thành ai.

By Lu from Mannup

Ca khúc: Tâm sự tuổi 30 – Trịnh Thăng Bình

Tâm Sự Tuổi 30 Lyric:

Từng ngày mệt nhoài, muộn phiền trôi qua

Giật mình nhìn lại thấy anh đã già

Lâu rồi cũng chẳng biết nhớ nhung yêu thương một người

Rồi bỗng một ngày như trở về tuổi 20

Là khi anh thấy ánh mắt và nụ cười

Em làm con tim anh trở nên hoang mang loạn nhịp

Liên hồi, lại sợ em sẽ từ chối

Nên anh mới viết ra tâm tư lòng này

Là … Anh đã đi hết một phần ba cuộc đời

Mà sao trái tim vẫn còn một mình chơi vơi

Nhiều lần muốn đôi chân dừng lại nghỉ ngơi

Do anh khó hay là người (cuộc đời) khó em ơi

Muốn kể cho em nghe bao nhiêu là điều

Mà không biết em sẽ hiểu lòng này bao nhiêu

Về ký ức và những câu chuyện tình yêu

Nhưng nói chung là Anh lỡ yêu em rất nhiều! … ( rất nhiều ) …

(Tâm sự đàn ông tuổi 30)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment