Feng Li – gã quái nhân của Nhiếp ảnh đường phố Trung Quốc

Feng Li, sinh năm 1971, là nhiếp ảnh gia người Trung Quốc, thường sinh sống và làm việc tại thành phố Thành Đô. Anh xuất phát điểm tốt nghiệp một trường Y dược, đồng thời tự rèn luyện nhiếp ảnh vừa với tư cách phóng viên ảnh cho sở truyền thông tỉnh Tứ Xuyên, vừa là một nhiếp ảnh gia độc lập. (Nguồn bài viết: Theworkshop by HT).

Feng Li

Feng Li – gã quái nhân của Nhiếp ảnh đường phố Trung Quốc

Thực tế ngay khi bắt đầu quá trình làm việc, Feng Li đã bị hấp dẫn bởi cả công việc kiếm sống thường ngày là chụp ảnh kiểu cổ động cho cơ quan, lẫn việc chụp ảnh cá nhân.

Feng Li đã chụp loạt ảnh khi chạm mặt với những người lạ trong đám đông, lên hình hệt như những diễn viên không chuyên đang vào vai diễn. Hình ảnh anh chụp tạo nên với các đối tượng thực ảo lẫn lộn, đôi khi khá bất thường và kỳ dị. Bù vào đó, cảm giác ban đầu đem lại cho người xem thường rất mạnh mẽ và hấp dẫn ngay lập tức. Vì thế, ảnh của Feng Li không thuộc loại dễ xem với đa số, thậm chí nhiều tấm gây cảm giác khó chịu nhưng lại trở thành chỉ dấu của riêng anh.

Từ năm 2005, NAG Feng Li đã liên tục chụp ảnh đường phố, với mục tiêu chính anh hướng tới là con người và những đám đông. Anh luôn nuôi dưỡng ý tưởng và thực hiện nó để rồi cho ra đời serie ảnh “White Night”, với những bức ảnh vô cùng độc đáo, kỳ lạ và đa cảm.Cuối năm 2017, triển lãm ảnh của Feng Li lần đầu được tổ chức ở Paris (Pháp), đồng thời cuốn sách ảnh đầu tay “White Night” xuất bản bởi Jiazajhi, được bầu chọn trong danh sách cho giải thưởng của Aperture x Photo Book và anh đã thắng giải Jimei x Arles Discovery Award. Feng Li tiếp tục triển lãm serie ảnh sau đó tại festival Les Rencontres d’Arles 2018 (Pháp).

Hiện tại, Feng Li đang tiếp tục làm việc để hoàn tất serie “White Night 2”. Ảnh của anh tạo tiếng vang và gây chú ý với các nhà sưu tập, tổ chức triển lãm và xuất bản trên thế giới. Ngoài ra, Feng Li còn kết hợp làm việc với một số tạp chí thời trang và nhãn hàng trong ngoài nước như Gucci vv..

Xin được giới thiệu với các bạn một số ảnh của nhiếp ảnh gia Feng Li, trích lại từ nguồn tổng hợp của NAG và một số xuất bản khác.

Feng Li (1)

Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia ( Feng Li nhiếp ảnh gia (1) Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li Feng Li

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment