Lưu Đức Hoa: hát liên tục 20 ngày cũng như người khác làm việc liên tục 20 ngày mà thôi

Ngày 1/8 vừa rồi Lưu Đức Hoa đột ngột tuyên bố hủy bỏ buổi lễ sinh nhật lần thứ 58 khiến fans vô cùng thất vọng. Nhưng sau đó họ đều thông cảm vì biết chắc anh phải có chuyện gì xảy ra mới hủy buổi lễ và sẽ có lời giải thích với fans.

Sau khi anh hủy bỏ buổi lễ sinh nhật, giới truyền thông lại rần rần bình luận về chuyện năm ngoái anh tạm ngừng tour đại nhạc hội My Love nửa chừng.

lưu đức hoa

Lưu Đức Hoa hủy bỏ buổi diễn sinh nhật lần thứ 58 vì lý do sức khỏe.

Lúc bắt đầu khởi động tour diễn Lưu Đức Hoa tự tin vô cùng vì chương trình đã được ekip chuẩn bị rất kỹ từ nửa năm trước. Ai ngờ vừa diễn được 13 buổi thì anh bị cảm cúm và viêm họng nặng đành hủy bỏ tất cả những buổi diễn còn lại.

Cũng may Lưu Đức Hoa đã xin phép và thuê được sân vận động Hồng Quán để tiếp tục tổ chức bù những buổi diễn còn lại vào đầu năm sau, cố gắng đáp trả tấm lòng yêu thương của các fans và ra sức lấp đầy những thiếu sót năm ngoái.

Từ khi tạm ngừng buổi diễn đến giờ đã hơn 8 tháng nhưng anh chưa hề đề cập đến hai từ “Tai nạn cũ”. Một phần vì mọi người không muốn anh bị xúc động, phần khác do năm nay anh cũng ít xuất hiện tại các sự kiện hoạt động.

Mãi gần đây khi Lưu Đức Hoa đến Đài Loan quảng bá cho bộ phim White Storm 2 và khi trả lời phỏng vấn được MC hỏi về vấn đề này anh mới tâm sự như sau:

Khi MC cho rằng người bình thường khó lòng hát liên tục suốt 20 ngày, Hoa Tử đã trả lời lý do anh không hoàn thành được tour diễn vì “bị ốm” mà ra. Anh nói “thật ra hát liên tục 20 ngày cũng như người khác làm việc liên tục 20 ngày mà thôi, mỗi ngày tôi hát 3 tiếng thì vẫn còn 21 tiếng nghỉ ngơi, có gì mà không được chứ? Cái này giống như mỗi ngày ta tập thể dục hay ăn cơm thôi à.”

MC phản bác quan điểm của Lưu Đức Hoa và cho rằng anh nghĩ quá đơn giản, cô nói anh là ca sĩ thì phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập, chứ như người bình thường thì sao đủ sức vì mỗi lần đi hát karaoke nếu hát liên tục 3 tiếng về nhà phải nghỉ xả hơi cả tháng.

Hoa Tử trả lời trước đây ca sĩ đều dùng hơi bụng để hát nên có thể cầm cự rất lâu. Nhưng cách hát thông dụng hiện giờ là dùng thanh đới phát âm và dùng âm mũi để ngân nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến cổ họng dẫn đến mất tiếng, vì vậy với cách hát này thì đến các ca sĩ chuyên nghiệp cũng sẽ gặp vấn đề tương tự, hát lâu chút xíu anh cũng phải hít thở để điều hoà.

Đứng ở góc độ người không chuyên về âm nhạc sẽ chẳng hiểu việc anh nói về sự khác nhau giữa cách hát cũ và mới là như thế nào.

Theo cách nói của Hoa Tử ta có thể hình dung như sau: do anh sử dụng cách hát mới nên đến buổi diễn thứ 14 cổ họng đau rát và mất tiếng, còn nếu anh dùng cách cũ thì diễn liên tục 20 buổi cũng chẳng hề hấn gì.

Vậy thì câu hỏi đặt ra, tại sao anh phải dùng cách hát mới mà không dùng cách cũ? À, điều này thì lại do quan điểm sống của anh dẫn đến .

lưu đức hoa andy lau

Tất cả mọi người đều biết, Lưu Đức Hoa vốn không có tài năng thiên bẩm về ca hát và đóng phim. Trong giới thường nói “Trương Học Hữu được thiên phú cho tài ca hát; Quách Phú Thành sinh ra đã nhảy rất hay”, còn Lưu Đức Hoa vốn chẳng có gì ngoài hai chữ “NỖ LỰC”.

Trước đây ông Hoàng Triêm khi thấy tờ giấy viết ca từ của Lưu Đức Hoa còn công khai phun nước bọt khinh thường. Sau vài năm nỗ lực, Hoàng Triêm đành cúi đầu thừa nhận tài viết ca khúc của anh.

Sở dĩ Lưu Đức Hoa chọn cách hát mới vì anh muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường và để thử thách chính bản thân.

Lần đại nhạc hội cuối của anh cách đây 8 năm, trong 8 năm này nhạc đàn đã thay đổi, sức khỏe của anh cũng thay đổi, không ai có thể dự đoán 100% của tương lai, thất bại lần đó của Lưu Đức Hoa tuy là tình cờ nhưng lại là điều tất yếu.

Có điều Hoa Tử là người rất chú trọng sự “NỖ LỰC”, đối mặt với khó khăn anh đều không chùn bước. Khi được hỏi anh có kế hoạch gì tiếp theo anh đã nói “Hát và đóng phim”, anh đặt “Hát” lên hàng đầu chứng tỏ anh đang rất quan tâm đến sự nghiệp ca hát của mình.

Đại nhạc hội năm tới còn hơn 6 tháng nữa nhưng tour lưu diễn tại Singapore và Malaysia lại sắp diễn ra, đương nhiên anh không thể thoải mái được, anh nói mỗi ngày anh đều kiên trì tập thể thao 20 phút, luyện giọng và nghỉ ngơi để dưỡng sức chuẩn bị cho các buổi biểu diễn sắp tới.

Nguồn: Lưu Đức Hoa – Andy Lau VNFC

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment