20 cách tăng doanh số bán hàng

20 cách tăng doanh số bán hàng bạn nên biết, có thể áp dụng trong một số ngành hàng như thời trang, giày dép, túi xách, trang sức, sản phẩm làm đẹp, nội thất, hàng tiêu dùng, sản phẩm nghệ thuật, sách…”

Cách tăng doanh số bán hàng

Sales Promotion là 1 hoạt động trong chữ P (promotion) trong Marketing Mix có tác dụng thúc đẩy bán hàng và tăng doanh số, sau đây là một số cách thức rất cụ thể để push doanh thu, xả hàng cho shop (điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh bán hàng online, bán lẻ vì nếu hàng hóa tồn kho cao là 1 rủi ro rất lớn). Tùy theo đặc thù khách hàng, mỗi shop linh hoạt sáng tạo, điều chỉnh cho phù hợp.

20 cách tăng doanh số bán hàng:

1. Đặt ra 1 ngưỡng tiêu dùng (khách nào vượt ngưỡng sẽ có quà)

2. Chương trình tích lũy số lần mua cho 1 nhóm sản phẩm (đủ số lần mua, sẽ có quà, hay nhận chiết khấu, voucher,…).

3. Bán hàng bằng combo (tuyệt chiêu là nhập hàng mới về, xong gom 1 mới + 1 cũ thành combo để xả hàng cũ đi).

4. Giảm giá trong 1 khoảng thời gian ngắn, xả kho.

5. Bán đồng giá trong 1 dịp (mức bán đồng giá là rẻ).

6. Mua 1 tặng 1 (tặng kèm quà đi theo).

7. Freeship, chiết khấu nếu mua nhiều trong 1 lần thanh toán.

8. Làm hội viên, phát hành thẻ VIP cho khách.

9.Chính sách ưu đãi cho ngày kỷ niệm của khách (sinh nhật của khách, kỷ niệm đám cưới,… tăng thói quen đến cửa hàng nhiều hơn).

10. Quizgame, đố vui nhận thưởng có điều kiện (thay vì để nhiều hàng tồn đến hư hỏng, hãy dùng làm quà tặng trong các trò chơi có thưởng, trước nhiều đơn vị phở tổ chức thách khách hàng ăn Tô Phở Khổng Lồ, ăn hết thì thưởng, ăn không hết phải trả 200k).

Cách tăng doanh số bán hàng

20 cách khuyến mãi tăng doanh số bán hàng:

11. Phát hành voucher, giảm % mạnh trong lần mua sau (chỉ áp dụng cho lần mua sau trong … ngày nhân dịp…. tự nghĩ ra, kích thích khách sớm quay trở lại cửa hàng).

12. Kích cầu hành vi đến cửa hàng, tương tác MXH (checkin nhận móc khóa kỷ niệm, mua chụp lưu niệm shop sẽ giảm 5%, mua hàng mà share page thì dc freeship…)

13. Tận dụng trend của showbiz (cứ fans nào mặc áo in hình Sơn Tùng trong tuần lễ ra MV “chạy ngay đi” đến shop mua là giảm 20%).

14. Freeship day (ngày mà mua gì cũng ship miễn phí).

15. Mua hàng giờ vàng – chiết khấu ưu đãi  (thường khung giờ sẽ là lúc vắng khách nhất để tối ưu chi phí nhân sự)

16. Ưu đãi mua trọn bộ, theo collection, sets,…

17. Giảm giá cao nếu shopping đi mua theo nhóm bạn (sẽ có tác dụng để khách rủ rê thêm bạn bè, marketing truyền miệng, sau này tự những người bạn đó sẽ ghé shop mua tiếp).

18. Phát hành phiếu quà tặng (phiếu trị giá thanh toán 200.000đ có giá trị 300.000đ, khách mua phiếu trước để sử dụng sau này, hoặc dùng tặng người thân, 1 số shop giày hay dùng chiêu này)

19. Tặng mẫu dùng thử  (ngành mỹ phẩm, FMCG, dược có thể xài)

20. Giảm giá tuần đầu khi hàng mới về (thông báo việc hàng về ngay cho khách và công bố việc giảm giá, sau 1 tuần giá sẽ trở lại bình thường)

Theo Tác giả: Hùng Nanado

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment