Có nên nghỉ việc ở nhà làm App không?

Trên Hội lập trình, có một thành viên đặt câu hỏi như sau: Viết app ở nhà một mình thu nhập có ổn không?, Tự viết ứng dụng iOS, Android bán kiếm được bao nhiêu tiền? Và đã được các thành viên khác tư vấn rất nhiệt tình. Vậy chúng ta cùng đọc những chia sẻ đó để quyết định có nên nghỉ việc ở nhà làm app không nhé. Liệu công việc đó có giúp chúng ta có được một cuộc sống tốt hay không.

có nên nghỉ việc ở nhà làm app bán không

Có nên nghỉ việc ở nhà làm app không? Tự viết app bán kiếm được bao nhiêu tiền?

Chia sẻ của thành viên Nguyễn Hiền: Có nên nghỉ việc ở nhà tự viết app không?

Tâm sự với bạn chút ,mình từ lúc năm 4 đã kiếm tiền từ app… Ra trường méo đi làm cty ở nhà làm app luôn . Đến giờ được 5 năm rồi. Ổn hay ko là do bạn thôi, bạn mình nhiều đứa lúc trước giỏi hơn mình nhiều giỏi trùm khoa luôn tưởng ngon nghỉ cty ở nhà làm app. Được vài tháng hết tiền mà app chẳng kiếm được xu nào phải vào cty làm lại… Nghề này mình nghỉ chỉ 10% sống được với nghề, chỉ 2 3% là giàu có thôi. Việc bạn ở nhà viết app ngoài tính tự giác, chăm chỉ làm việc khi chẳng có ai quản lý, bạn phải tự quản lý bản thân, có kế hoạch làm việc hẳn hỏi.Nếu trong cty bạn chỉ được tham gia một phần trong project thì khi bạn làm một mình bạn phải tự làm tất cả mọi thứ hoặc đi thuê: ví dụ:- Bạn phải có kiến thức nền về maketing, phải nắm rõ chạy ads cách tối ưu đo lường hiệu quả chiến dịch, nắm rõ policy của google, phải có kiến thức về ASO thật tốt. Đôi khi méo có tiền phải thầu luôn cả photoshop thiết kế icon, dựng video cho sản phẩm… Nói chung là phải làm tất tần tật mọi thứ và phải làm thật tốt nữa kìa. Không phải cứ viết xog app chỉ việc up lên là có lượt down, có tiền đâu nên nhớ hiện nay mỗi ngày có hơn 5000 sản phẩm mới được publish lên kho ưng dụng 1 chọi 5000 đấy. Các khó khăn được nêu ra phía trên không phải muốn khuyên bạn đừng viết ứng dụng. Chúng chỉ nhằm giúp bạn hình dung được ứng dụng được tạo ra như thế nào những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt .

có nên nghỉ việc ở nhà không

Viết app kiếm được bao nhiêu tiền? Có nên nghỉ ở nhà tự làm không?

Chia sẻ của thành viên Nguyễn Tuấn Hùng: Thu nhập không chỉ dựa vào kỹ năng và ý tưởng của bạn đâu. May mắn nữa. Mình có 2 năm sống ko đi làm đủ 8 tiếng, có tháng 0đ có tháng 20m, giờ chỉ muốn đi làm để có thêm nhiều kinh nghiệm, mà phải kinh nghiệm chuẩn chỉ.

Chia sẻ của thành viên Kiên Lê: Trừ các ứng dụng đột phá, còn lại các ứng dụng phổ biến thì code chỉ chiếm 30%, chưa kể càng ngày Google càng giảm Organic xuống, ngoài ra còn các lý do trời ơi đất hỡi khiến tk chết, nói chung nếu bạn phát triển độc lập thì bạn sẽ bỏ phí cuộc đời bạn, nếu bạn làm nhóm bạn sẽ học được nhiều hơn, tinh thần cũng được chia đều, khi có sự cố mọi người cùng gánh.

có nên làm coder tự do

Có nên nghỉ việc ở nhà tự viết app bán lên kho ứng dụng iOS Android?

Chia sẻ của thành viên Amy Vu: Mình có 1 app tháng 1 tháng 2 sau khi up tèo nhèo được 30, 200 đô sang tháng thứ năm nhẩy phát hơn 1k giờ về mốc mấy trăm, bạn phải kiên trì chứ thu nhập từ app bấp bênh lắm lúc lên voi lúc xuống chó, quan trọng là cả ý tưởng nữa chứ code cũng k cần quá phức tạp đâu.

Chia sẻ của thành viên Long Nguyen: ko ổn, 1 chọi 100 1000, rủi ro lớn. bạn nhắm có đủ đam mê và tiền bạc trong 3-5 năm thì hẳn theo nghiêm túc
còn ko thì đi làm công ăn lương, tự xây nguồn tiền, nguồn lực rồi đầu tư, dù thất bại thì vẫn còn bảo hiểm thất nghiệp giúp tí mì gói qua ngày.

Trên đây là một số chia sẻ của các thành viên trên Hội lập trình Android, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn còn đang băn khăn: có nên nghỉ việc ở nhà làm app hay không?

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment