Totti: Roma là màu áo tuyệt vời nhất thế giới

Tối 17/6 theo giờ địa phương, Francesco Totti tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Olympic Italy. Danh thủ một thời của bóng đá Italy và AS Roma muốn đưa ra tuyên bố về tương lai của mình tại Roma. Cuộc họp báo kéo dài 85 phút và chứa đựng những thông tin gây sốc. Totti quyết định từ chức giám đốc kỹ thuật của “Bầy sói”.

Totti chia tay Roma

Totti: Roma là màu áo tuyệt vời nhất thế giới

Totti gia nhập đội trẻ Roma năm 1989, và ra mắt đội một vào năm 1993 khi mới 16 tuổi. Ông đã ghi 307 bàn sau 785 trận cho Roma, giành chức vô địch Serie A 2001 và hai lần đoạt Cup Italy. Totti cũng có 58 lần khoác áo tuyển Italy, và là trụ cột của đội hình vô địch World Cup 2006.

Và đây là những chia sẻ của Totti về lý do chia tay AS Rome:

“Với những gì đã dành cho tôi, tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn đến người dân của thành Rome. Chúng tôi luôn dành cho nhau sự tôn trọng, trong và cả ngoài sân bóng. Tôi chỉ có thể nói rằng các bạn hãy tiếp tục sát cánh cùng Roma, bởi vì đội bóng này luôn xứng đáng để được ủng hộ và vinh danh.

“Trong mắt tôi, Roma là màu áo tuyệt vời nhất thế giới. Thế nên tôi rất buồn khi phải nhìn hiện trạng đội bóng bây giờ. Nó làm tôi hết sức tức giận. Người hâm mộ Roma không giống như những đội bóng khác, tình yêu mà họ dành cho đội bóng này là vĩnh cửu.

“Tôi sẽ luôn sát cánh cùng Roma. Đây chỉ là lời chia tay tạm thời, chứ không phải là mãi mãi. Totti mà không ở bên Roma là điều không thể. Và đối với một Romanista, tôi không thể nhìn thấy hết những gì xảy ra khiến tôi cảm thấy đau đớn như thế này.

“Có rất nhiều chuyện khiến tôi phải suy nghĩ về quyết định này. Tôi chưa bao giờ được thừa nhận, họ chỉ gọi tôi đi họp đúng 10 lần trong hai năm qua. Họ luôn gọi tôi khi sát giờ diễn ra, như thế họ cố gắng đẩy tôi ra vậy. Khi chịu đựng như thế này một thời gian, hẳn bạn cũng phải đắn đo.

“Nó cho thấy sự thiếu tôn trọng không chỉ đối với một giám đốc kỹ thuật, mà còn với một con người. Tôi đã cố gắng đóng góp gì đó cho đội bóng, nhưng tôi nhận thấy rằng một bộ phận khác có suy nghĩ không giống vậy.“Để tôi trở về với Roma, chúng ta sẽ cần một ông chủ mới. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu những người chủ mới tin tưởng ở tôi thì thật là tuyệt vời.

“Những gì tôi có thể nói bây giờ là tôi sẽ không bao giờ làm tổn thương Roma. Đó là điều tồi tệ hơn cả việc giải nghệ. Rời khỏi Roma như rời bỏ mạng sống của mình. Tôi cảm thấy tốt hơn nếu mình có thể chết.

“Rất nhiều người đã nói với tôi trong những năm qua rằng tôi là gánh nặng của đội bóng, là vật ngáng đường.

“Tôi chưa bao giờ bàn bạc cũng như đòi hỏi về tiền bạc. Tôi yêu cầu được trở thành giám đốc kỹ thuật vì tôi nghĩ rằng mình có thể tìm kiếm những cầu thủ tốt. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi gì nữa.

“Tôi yêu cầu là có quyền đưa ra quyết định như mọi người, nhưng nếu họ đem về HLV mới, cầu thủ mới, bán cầu thủ của đội mà không hề hỏi đến bạn, vậy tôi đang là giám đốc kỹ thuật cái kiểu gì?

“Tôi chưa bao giờ đến London bởi vì họ chỉ gọi cho tôi hai ngày trước, và cũng đã đoạt được thoả thuận từ trước. Tôi thậm chí còn không biết là họ đã chọn một giám đốc thể thao mới.

“HLV duy nhất mà tôi từng liên hệ là Antonio Conte. Tôi chưa bao giờ gọi hay nhắn tin cho Gasperini, Gattuso hay Mihajlovic. Tất cả là bịa đặt.

“Vậy mà họ làm như tôi đã thực hiện những cuộc gọi ấy, chưa hết, họ còn tự liên hệ với Fonseca và ông ấy đồng ý. Không. Tôi không thể mãi là thằng ngốc được. Chẳng có gì là thành thật cả.

Totti rời Roma

Francesco Totti nói lời chia tay với đội bóng áo màu bã trầu trong cay đắng

“Tôi chỉ xin cảm ơn giám đốc điều hành Fienga, người duy nhất đã đứng ra và nói rằng nếu ông ấy được bầu cử, Totti sẽ là lựa chọn đầu tiên ở vị trí giám đốc kỹ thuật. Ông ấy là người duy nhất từng đứng về phía tôi. HLV duy nhất tôi đề bạt cho Fienga là Claudio Ranieri. Tôi đã ra quyết định mà không ai thích và chỉ nhờ Fienga mọi chuyện mới được thông qua.

“Tôi cũng xin cảm ơn Ranieri, ông đã đến Roma mà không để tốn một chi phí nào. Ông ấy là người tử tế. Chúng tôi không hề nói đến tiền bạc hay đội bóng, ông ấy chỉ trả lời ngay khi tôi mở lời: ‘Ngày mai tôi sẽ đến Trigoria ngay.’

“Người hâm mộ Roma nên hiểu rõ và cảm ơn Ranieri, và tôi thật mừng khi họ đã làm điều đó trong trận đấu cuối cùng của Daniele.”

Via: Trên Đường Pitch

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment