Zinedine Zidane – Người duy nhất ra đi bằng cửa trước

Zinedine Zidane bước qua cánh cổng vào tráng lệ của sân Bernaubeu. Như cách của những Del Bousque, Fabio Capelo, Carlo Ancelotti hay Jose Mourinho đã làm. Nhưng khác với tất cả những big men này, cánh cửa hậu ngôi nhà hoàng gia không bao giờ có cơ hội nhìn thấy bước chân của Zizou.

Zinedine Zidane tuyên bố từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid

Zinedine Zidane tuyên bố từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid vào ngày 31/5/2018

Florentino Perez quen ký quyết định sa thải.

Lần đầu tiên thì phải, doanh nhân nhà thầu xây dựng tầm cỡ thế giới này mới rơi vào thế bị động: bị “say good bye” thay vì nói “ I fire you, guy”.

Tôi khoái Zidane. Một trong hai thần tượng hội đủ cả 3 chữ rất khó ở một ngôi sao bóng đá: Duy mỹ, Duy tình và Duy lý. Chơi bóng, không phải đá bóng. Bóng đá là con người, không phải những cái máy vô cảm (cú húc đầu của Zidane rất human beings). Tình cảm nhưng không uỷ mị sướt mướt, chơi đẹp nhưng hiệu quả.

Cách Zizou chào Real để lên đường, rất đúng với phong cách & tư duy logic của người đàn ông này.

Thế giới bóng đá hiện đại, sẽ không có những mối tình gắn bó keo sơn kiểu Man United vs Alex Ferguson hay Arsenal vs Asene Wenger nữa đâu.
Và nếu mối tình cổ tích hiếm hoi nào đó có xảy ra chăng nữa thì đó nhất định không thể, và không bao giờ ở Real Madrid. Một thứ duy nhất không thay đổi ở doanh nghiệp tỷ đô mang tên Real Madrid: máy xay huấn luyện viên. Real Madrid giành 3 cúp C1 liên tiếp 3 năm. Vô tiền khoáng hậu. Nếu năm sau trắng tay? Tin tôi đi. Người hùng Zidane sẽ ra đường. Hô biến Hero thành Zero. Đối với Perez, điều đó đã trở thành triết lý rồi.

Zinedine Zidane vô địch cúp C1 3 lần liên tiếp

Zinedine Zidane đã đạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đưa Real Madrid vô địch cúp C1 3 lần liên tiếp

Zindane duy mỹ. Nhưng quý ngài này cũng vô cùng duy lý. Bộ óc linh hoạt uyển chuyển như đôi chân thiên tài. Đôi chân ma thuật với trái bóng. Và bộ óc không ngoan của ông đã vờn được cả cáo già Perez. Luôn là kẻ chủ động. Kẻ làm chủ cuộc chơi. Thiên hạ một lần nữa ngả mũ trước người hùng của nước Pháp. Như đã từng ngả mũ trước những pha bóng huyền ảo ông làm trên sân. Một lần Hero. Mãi mãi là Hero. Ở Madrid, chắc Zindane là người thứ 2, sau huyền thoại Alfredo Di Stéfano, làm được điều này.

Bến đỗ tiếp theo phù hợp nhất với Zinedine Zidane ở đâu? Zidane trông lịch lãm bình thản nhưng bí ẩn khó đoán. Người duy nhất ra đi bằng cửa trước của Real Madrid chắc chắn không dừng lại vì hào quang của 3 chiếc cúp C1 mang màu sắc của định mệnh. Zidane chưa phải là HLV giỏi nhất. Nhưng được săn đón nhất. Thông minh & quái kiệt, Zizou thừa biết đâu là sân khấu phù hợp nhất tiếp theo.

Zidane và Alex Ferguson
Zidane và Alex Ferguson

Theo tác giả: BrandSon

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment