Những bài tập gym giúp nam giới có bụng 6 múi đẹp như ý

Bụng to tròn thường khiến nam giới tự ti trong việc chọn đồ và mất đi vẻ nam tính vốn có. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn loại bỏ được lớp mỡ thừa này chỉ nhờ những bài tập cực kì hiệu quả mà đơn giản dưới đây.

Tập gym giúp nam giới có bụng 6 múi

Hai bài tập giảm mỡ bụng tốt nhất phải kể đến là Crunch và Plank. Với những động tác đơn giản và không cần đến dụng cụ hỗ trợ bạn hoàn toàn có thể tập luyện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Bạn có thể tập vào mỗi buổi sáng tại nhà hoặc giờ nghỉ trưa chốn văn phòng.

Crunch – bài tập giảm mỡ bụng bằng cách gập bụng

Tư thế chuẩn bị: bạn nằm trên sàn, lưng chạm đất, hai chân chống lên tạo cảm giác chắc chắn, hai tay đan chéo để qua đầu.

Bắt đầu bài tập: từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn, nhưng không được nhấc theo lưng, lưng vẫn phải chạm sàn. Khi nâng đầu và vai lên bạn nhớ hít thật sâu sau đó thở ra từ từ trong khi hạ đầu và vai về vị trí ban đầu.

Thời gian luyện tập: 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có vùng bụng săn chắc, loại bỏ bớt lớp mỡ thừa.

Bài tập giảm mỡ bụng bằng cách đá chân lên cao

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay áp sát thân người

Bắt đầu bài tập: Bạn từ từ nâng hai chân của mình lên trên sao cho hai chân tạo với người một góc 90 độ. Đồng thời với việc nâng chân lên thì bạn phải hít vào. Sau đó bạn hạ chân xuống sàn rồi lại từ từ thở ra. Việc điều tiết hơi thở cực kì quan trọng vì nếu bạn không thở đúng cách sẽ rất nhanh cảm thấy mệt rồi bỏ cuộc dẫn đến hiệu quả của bài tập không cao.

Thời gian luyện tập: bạn thực hiện động tác lặp đi lặp lại 15 lần.

Bài tập giảm mỡ bụng bằng cách làm căng cơ bụng

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay để sát thân người, hai chân chống lên.

Bắt đầu bài tập: Bạn dùng hai tay làm điểm tựa trên thảm rồi từ từ nâng phần hông của mình lên cùng với đó là hít vào. Sau đó bạn hạ phần hông của mình xuống rồi từ từ thở ra. Bạn lưu ý là chỉ nâng phần hông lên khỏi mặt sàn, đầu và vai vẫn giữ nguyên. Khi nâng phần hông lên bạn giữ cơ thể ở trạng thái này trong khoảng 3 giây rồi mới chuyển về tư thế ban đầu.

Thời gian luyện tập: Thực hiện lặp lại động tác 10 lần

Giảm mỡ bụng bằng bài tập Flat Oblique Crunche

Flat Oblique Crunche là bài tập nâng cao của Crunche thông thường. Với bài tập này tư thế chuẩn bị bạn đầu cũng là nằm ngửa, lưng vai và đầu chạm sàn, hai chân chống. Tiếp theo khi nâng đầu và vai lên bạn sẽ quay sang bên trái sao cho phần tay phải chạm với khuỷu chân trái. Giữ yên trong 3 giây sau đó quay trở lại trạng thái ban đầu. Lần tiếp theo bạn sẽ đổi bên sao cho tay trái chạm vói khuỷu chân phải.

Bài tập Flat Oblique Crunche

Thời gian luyện tập: Bạn lặp lại động tác này mỗi bên 12-15 lần.

Giảm mỡ bụng bằng bài tập Plank

Bài tập Plank có phần khác so với Crunche. Thời gian thích hợp nhất để tập Plank là sau ăn tối 30 phút.

Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm úp trên sàn, hai tay chống lên như bài tập chống đẩy thông thường. Chú ý giữ cho phần vai, lưng và chân tạo thành một mặt phẳng. Không nên để phần hông nhô cao hơn vai và chân.

Bắt đầu bài tập: Bạn giữ nguyên tư thế trên trong 30 giây sau đó lặp lại 3 lần.

Bài tập Plank

Một chiếc bụng săn chắc sẽ giúp nam giới trở nên đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Những bài tập này vô cùng đơn giản và cũng không cần phải có người hướng dẫn. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ nói lời chào tạm biệt với chiếc bụng bia. Còn chần chờ gì nữa mà không tập để giảm mỡ bụng ngay thôi.

Có thể bạn quan tâm