Vì sao đàn ông thành đạt thường hay bỏ vợ?

Nhân chuyện vợ chồng nhà nọ lục đục ly hôn đòi chia tài sản ngàn tỷ, tôi cũng muốn tìm cách lý giải xem vì sao nhiều người đàn ông khi thành đạt thường hay bỏ vợ như câu nói từ cổ xưa “Giàu đổi bạn, sang đổi vợ”. Vậy lý do khiến đàn ông thành đạt thường hay bỏ vợ là gì? Sau đây là ý kiến của cá nhân tôi (tác giả) về việc này:

vi sao dan ong thanh dat thuong hay bo vo

Vì sao đàn ông thành đạt thường hay bỏ vợ?

1. Lý do thứ nhất khiến đàn ông thành đạt hay bỏ vợ:

Đàn ông bình thường khi khởi nghiệp và trở nên thành đạt thường có cả triệu fan hâm mộ, có cả vạn các cô gái trẻ đẹp thần tượng. Một lời nói ra của chàng cả thiên hạ xôn xao ghi chép, lớp lớp người học theo trong khi đó trong con mắt của vợ anh vẫn người đàn ông tầm thường và nhỏ bé năm xưa, những lời nói càng có vẻ to tát và lớn lao vợ càng coi là anh chém gió, những thành tích anh có được đối với vợ cũng là tầm thường. Đây chính là mâu thuẫn cơ bản đầu tiên.2. Lý do thứ hai khiến đàn ông bỏ vợ khi thành đạt

Đàn ông thành đạt đi đây đi đó nhiều, biết nhiều của ngon vật lạ, có nhu cầu ăn mặc và ăn tiêu sao cho xứng đáng với những nơi mình đến trong khi đó vợ của thủa hàn vi đã quen tằn tiện chi tiêu, lâu dần thành thói quen và tính cách. Dù người vợ có cả tấn tiền vẫn ko thể mua nổi một bộ quần áo hàng hiệu hợp thời cho chồng, ko thể chuẩn bị một bữa ăn thật sang đãi khách, thậm chí khi chồng tiêu hoang một tý thì nhiếc mãi không thôi. Điều này làm người chồng cảm thấy mình ko được đối xử xứng đáng với những gì mình làm ra. Đó là mâu thuẫn mấu chốt của nhiều gia đình.

tai sao dan ong thanh dat thuong bo vo

3. Lý do thứ ba khiến gia đình những người đàn ông thành đạt tan vỡ:

Đàn ông thành đạt đi ra ngoài cả vạn các em trẻ xinh đẹp thần tượng quây quanh nói lời ngọt ngào chiều chuộng, về đến nhà vợ thủa hàn vi nhan sắc thì đã phai dần, ăn mặc thì sềnh xoàng, ăn nói thì ko thể chiều chuộng nhẹ nhàng như các em, đã thế thi thoảng lại mắng chồng xa xả như mắng con vậy. Trong thiên hạ nào ai dám nặng lời với Qua như thế?. Đó chính là mâu thuẫn quan trọng thứ ba.Thật ra thì còn vô vàn lý do khác nhưng ngạc nhiên là qua quan sát và phỏng vấn một vài người nổi tiếng đã ly hôn lại thấy chủ yếu là 3 lý do như trên. Cũng có nhiều người đàn ông thành đạt may mắn có vợ rất hiểu chồng và thích nghi kịp thời với sự giàu có nhưng có lẽ vẫn còn vô vàn những người đàn ông thành đạt khác chưa ly hôn có lẽ vì tình nghĩa vợ chồng thủa hàn vi nên bỏ qua nhiều mâu thuẫn. Phải công nhận dù có nhiều mâu thuẫn nhưng người vợ thủa hàn vi luôn là người tốt với mình nhất.

Nguồn: Facebook Lữ Thành Long

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment