Liverpool vs Roma: khi Salah là vô đối

Thật khó để ngăn cản Salah và Liverpool lúc này. AS Roma chưa phải là đối thủ của Liverpool tại Champion League năm nay. Bayern hoặc Real là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu là Real Mardrid thì sẽ là một chung kết đôi công rực rỡ.

Liverpool AS Roma Salah

Vị thần Ai Cập Salah tiếp tục phong độ huỷ diệt sau khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất EPL mùa 2017-2018. Hai bàn vào lưới đội bóng cũ thể hiện trọn vẹn nhất nét tài hoa và điểm rơi phong độ của Salah. Một cú cứa lòng ngọt sớt vào góc chết chữ A. Một pha thoát xuống tốc độ, dẫn bóng chéo góc khung thành rồi bấm bóng vặn sườn tinh tế, đầy cảm giác.

Firmino cũng tiếp tục khẳng định vai trò người hùng thầm lặng của mình. Mùa này nếu Salah 10 thì Firmino cũng phải 9. Cường độ hoạt động, khả năng chiến đấu, tinh thần hy sinh, tuân thủ chiến thuật và cả khả năng uy hiếp khung thành đối phương, Firmino đều làm quá tốt. Cứ như đã có một phép tiên giúp số 9 của Liv lột xác ở mùa này.

Liverpool AS Roma Salah 2

Mane thì có lẽ là cầu thủ mạnh mẽ nhất thế giới lúc này. Có cảm giác năng lượng của anh giống như các X-men lúc chưa tập được cách kiểm soát sức mạnh vậy. Những bước chạy, những cú tì đè của Mane có thể phá nát mọi hàng thủ.

Có hai đối tác như thế Salah là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Còn AS Roma, họ sẽ không phải buồn quá nhiều vì đối thủ của đại diện Italia đang có một đội hình gần như lý tưởng, một phong độ gần như hoàn hảo. Họ cũng không cần xấu hổ vì 2 bàn gỡ cuối trận đã cho thấy họ không buông xuôi. Lại một lần nữa họ đứng trước thử thách cách biệt 3 bàn ở trận lượt về. Liệu lại có một đêm Olimpico kỳ diệu nữa không? Có lẽ là sẽ rất rất khó, vì Klopp và các học trò của ông đã được Barca tặng cho bài học quý rồi.

Liverpool AS Roma 5-2 C1 2018

Theo tác giả Vũ Trung Hiệp

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment