Bí quyết lựa chọn một đôi giày tây vừa vặn cho nam giới

Đối với một người đàn ông đã định vị cho phong cách chỉnh chu, lịch lãm, thì giày tây có thể nói là món đồ quan trọng nhất. Nhưng để lựa chọn một đôi giày tây hoàn hảo, đẹp, tốt, vừa vặn và thoải mái thì không dễ dàng gì. Trong bài viết này, Menback sẽ chia sẻ tới các anh em nam giới cách lựa chọn cho mình một đôi giày tây vừa vặn nhất.

Bí quyết lựa chọn một đôi giày tây vừa vặn cho nam giới

Bí quyết lựa chọn một đôi giày tây hoàn hảo cho nam giới

Có 3 yếu tố cần phải nhớ khi nói về một đôi giày tây vừa vặn, đó là: chiều rộng, chiều dài, chiều cao mu bàn chân.

1. Chiều rộng bàn chân trong việc xác định giày tây vừa vặn cho nam giới

Điều cần để ý trước tiên là chiều rộng của giày, vì đây là yếu tố bất biến – không có biện pháp khắc phục nào cho tình trạng này mà không làm thay đổi cấu trúc/kiểu dáng của đôi giày cả.

Cách kiểm tra cũng khá đơn giản: khi xỏ vào nếu ngón chân cái hoặc ngón chân út không bị đau, không bị kích. Đặc biệt là khi đứng lên, nhìn từ trên xuống thấy phom giày không bị biến dạng tức là vừa. Lưu ý cần phải đứng lê vì lúc đó trọng lượng cơ thể dồn xuống ta mới biết chính xác độ bè của bàn chân.2. Chiều dài – Yếu tố thứ hai khi lựa chọn một đôi giày tây vừa vặn cho nam giới

Tuy quan trọng nhưng chuyện giày tây không phù hợp chiều dài lại dễ khắc phục hơn chuyện giày bị chật ngang.

Lý do rất dễ hiểu: chúng ta có thể khắc phục được đến 80% tình trạng đó mà không làm thay đổi cấu trúc đôi giày. Một đôi giày hơi dài có thể dễ khắc phục bằng việc đi tất dày, thêm gót giày hoặc nhét thêm vải vào trong.

Bí quyết lựa chọn một đôi giày tây vừa vặn cho nam giới menback

Cách lựa chọn giày tây nam?

Vậy nên nếu có trót đem lòng yêu mẫu giày nào đó mà hơi bị thừa chiều dài thì cũng đừng vội cự tuyệt đôi giày đó, sai đâu sửa đấy!

3. Mu bàn chân và cách chọn đôi giày tây vừa vặn cho nam giới

Mu bàn chân cao là đặc điểm của đa số người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Việc này sẽ gây khó khăn khi đi giày Tây bởi vì giày Tây thường thiết kế phần mu bàn chân thấp hơn để tăng tính thẩm mỹ.

Chính vì thế, hãy lựa chọn những đôi giày có độ rộng phần mu phù hợp để bàn chân bạn cảm thấy thoải mái nhất.

menback Bí quyết lựa chọn một đôi giày tây vừa vặn cho nam giới

Cách chọn size giày tây nam để đi vừa vặn nhất?

Việc lựa chọn 1 đôi giày tây “vừa vặn” tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng để có thể đáp ứng cả 3 tiêu chí trên. Hãy áp dụng những kiến thúc chúng tôi vừa chia sẻ để lựa chọn cho mình một đôi giày tây tốt nhất quý ông nhé.

Menback.com (cre: Don Italiano)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment