Raw Denim là gì? Tại sao Raw Denim lại có thể gây nghiện?

Cũng giống như cách mạng 4.0 hay bitcoin và blockchain, quần raw denim là thứ gần như bạn đã chắc chắn nghe nói đến nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ ràng và đầy đủ. Điều đó không có gì là lạ. Raw denim không chỉ là chuyện ăn mặc, mà còn là một thú chơi “tốn kém”. Nó đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc. Và nếu không cẩn thận, bạn có thể trở thành kẻ nghiện ngập.  Vậy raw denim là gì? Hãy cùng Menback tìm hiểu nhé!

Raw denim là gì?

Raw denim là gì?

Raw Denim là những món đồ được tạo nên từ vải denim thô chưa qua quy trình xử lý hóa chất sau dệt vải.

Khi bạn bước ra phố để tìm mua một chiếc quần jeans mới, những chiếc quần bạn thấy trên kệ của cửa hàng thời trang đã trải qua nhiều quy trình xử lý. Chúng đã được nhuộm, giặt sạch, giày vò,  giũ lộn tùng phèo trước khi được đóng gói và bày bán. Trong khi đó, raw denim là những món đồ được tạo nên từ vải denim thô không phải qua các tác động và quy trình xử lý hóa chất. Nó được lấy thẳng ra khỏi khung cởi, máy kéo sợi, sau đó được đem đi may thành thứ hình dáng giống một cái quần hoặc một cái áo khoác rồi đem bán cho bạn. (đúng là cái quần cái áo rồi chứ còn giống gì nữa!!!). Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ raw denim là gì rồi chứ!

Quần raw denim là gì?

Nhưng tại sao bạn phải trả giá cao hơn nhiều lần cho Raw Denim, một thứ có quá trình sản xuất có vẻ đơn giản hơn?

Rõ ràng bạn phải trả nhiều tiền hơn rất nhiều để mua được chiếc quần này. Và như hiện tại ở Việt Nam, thì đó không phải món đồ được bán thông dụng ở các cửa hàng thời trang. Raw denim đắt hơn những món thời trang denim thông thường vì nó được sản xuất theo từng lô nhỏ, bởi những người thợ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Không những vậy, chất liệu tạo nên một chiếc quần hay áo raw denim là các vật liệu cao cấp vượt xa chất liệu phổ thông của những chiếc quần jeans thông thường.

Giặt raw denim

Raw denim hấp thụ cuộc sống từng giây từng phút. Những tác phẩm nghệ thuật sẽ được hình thành không lâu sau đó. Trái với hình dáng, màu sắc tẻ nhạt, đơn điệu ban đầu, theo thời gian, chiếc quần raw denim sẽ nhanh chóng trở thành một món đồ phản chiếu chính người mặc nó. Màu sắc sẽ biến đổi với những khu vực đậm nhạt khác nhau. Và đặc biệt, những mảng màu với nếp gấp, nếp nhăn xếp chồng theo chính cuộc sống hàng ngày của người mặc nó ở những vị trí như khu vực đầu gối, gấu quần, mông… Thời gian có được lần giặt đầu tiên càng lâu, thì tác phẩm nghệ thuật trên raw denim càng rõ ràng và thú vị hơn.

Quần raw denim đẹp

Điều đặc biệt của Raw Denim

David Giusti, một tay chơi raw denim đến từ Blackhorse Lane Ateliers, một trong những nhà sản xuất tốt nhất của Anh nói: “những người đam mê raw denim đánh giá cao sự tương phản của các mảng màu phai có được nhờ cách giặt món đồ của họ”. Làm sao để giữ được tối đa màu thô ở những khu vực ít cọ sát và nhiều nhất có thể những mảng bạc bị phai màu ở khu vực cọ sát nhiều. Điều đó sẽ tạo gia những lớp màu tương phản, điều đặc biệt và thú vị nhất của những chiếc raw denim có được từ chính chủ nhân của chúng.

Raw denim là gì

Raw Denim là gì?

Cùng đón đọc những phần tiếp theo trong series Raw Denim trên Menback để tìm hiểu thêm về selvedge denim, cách chọn size và bí quyết để có một chiếc raw denim hoàn hảo,… các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment