Ford vs Ferrari: bộ phim nặng ký cho giải thưởng Oscar danh giá

Những bộ phim như Senna hay Rush đã dạy cho chúng ta về trường phái đua xe truyền thống (old-school moto racing). Khi được đưa ra khỏi thời đại của những thước phim đen trắng để bước vào thế giới điện ảnh hiện đại, hãy tưởng tượng xem, chúng sẽ tuyệt đến mức nào? Và ngây bây giờ, lần đầu tiên, thời đại của cuộc đua Sports Car những năm 1960, cùng với những câu chuyện biểu tượng nhất được hình thành từ đó, sẽ được đưa vào cuộc sống và chuyển hóa thành bộ phim Ford vs Ferrari.

Ford vs Ferrari

Ford vs Ferrari: bộ phim nặng ký cho giải thưởng Oscar danh giá

Bất cứ ai đã là tín đồ xe hơi có lẽ đều biết rằng Enzo Ferrari là nhà sáng lập công ty xe hơi huyền thoại của nước Ý, và hơn tất cả, ông đã tạo ra nhiều kẻ thù trong cuộc đời mình. Đứng đầu trong số đó phải kể đến hãng Ford Motor, đơn vị từng cố gắng thâu tóm Ferrari vào những năm đầu của thập niên 60. Nhưng Ford khiến nhà sáng lập Ferrari tức giận khi đòi nắm quyền kiểm soát đội đua xe của Enzo. Enzo Ferrari xem đội đua như đứa con tinh thần của mình nên ông đã mặc kệ khoản tiền Ford đưa ra để tự thân vận động.

Xem thêm: Đánh giá xe Zotye Z8 sau 2000km sử dụng thực tế

Ford vs Ferrari cạnh tranh

Hai đế chế này tiếp tục cuộc chiến ô tô suốt nhiều thập kỷ tiếp theo. Chiến trường của họ chính là những quộc đua xe tạo nên vị trí của các giải vô địch World Sportcar, đứng đầu trong đó phải kể đến giải đua xe lâu đời nhất Le Mans 24h. Trước thềm giải Le Mans 24h 1966, Ferrari đã tung ra chiếc 330 P3, sử dụng động cơ V12 hoàn toàn mới do chính Enzo Ferrari thiết kế, 330 P3 được rất nhiều người dự đoán sẽ là chiếc xe vô địch tiếp theo.

Còn về phần Ford, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm chế tạo xe đua nhưng may mắn thay họ đã thuê được tay đua huyền thoại người Mỹ Carroll Shelby. Dưới sự hợp tác của Carroll Shelby, Ford đã tạo ra chiếc xe Ford GT MK II kèm theo cái tên rất kêu “kẻ giết Ferrari”.

Xem thêm: Có nên mua xe Piaggio Liberty S SE 125 ABS 2019 mới?

Ford và Ferrari phim điện ảnh

Tại cuộc đua, Ford GT40 MK II và tay đua tài năng Bruce Mclaren đã cán đích đầu tiên sau 360 vòng đua. Về phía Ferrari, động cơ của họ bị hỏng sau khi hoạt động liên tục suốt 267 vòng đua (trong vòng 17 tiếng). Ford thắng Ferrari. Và chiếc Ford GT 40 MK II sau đó đã chiến thắng Ferrari thêm 4 lần nữa tại Le Mans 24h, một thành tích rất vĩ đại cho một công ty ít kinh nghiệm chế tạo xe đua.

Ford vs Ferrari đã kể lại câu chuyện này bằng một bộ phim điện ảnh dưới sự tham gia của dàn diễn viên chính là Christian Bale, Matt Damon và Jon Bernthal. Ngoài việc tái diễn câu chuyện Le Mans 24h năm 1966, bộ phim tập trung chủ yếu vào sự phát triển của GT40 với những cú hích ngoạn mục cho dòng xe đua thể thao hồi đó. Hứa hẹn, đây là một trong những bộ phim nặng ký cho giải thưởng Oscar danh giá.

Trailer phim Ford vs Ferrari

Theo Internet

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment