VinGroup quyết định “lấn sân” sản xuất điện thoại thông minh- Vsmart.

Xác định sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Tập đoàn Vingroup tập trung phát triển 7 lĩnh vực cốt lõi gồm: Bất động sản, Bán lẻ, Du lịch – Vui chơi Giải trí, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp và Công nghiệp nặng.

Ngày 12/06/2018 vừa qua, VinGroup đã tuyên bố quyết định sẽ sản xuất điên thoại thông minh Smartphone với tên gọi Vsmart hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại. Chính vì vậy, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, tập đoàn Vingroup cũng đóng vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng của cả nước.

Thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công ty VinSmart đã được ra đời và sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính gồm: Đầu tiên là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và sản phẩm đầu tiên VinGroup hướng đến là sản xuất điện thoại thông minh Vsmart; thứ hai là lĩnh vực nghiên cứu, thực nghiệm, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nguyên liệu thế hệ mới, tự động hóa.

Đối với lĩnh vực thứ nhất- sản xuất điện thoại thông minh: Nhà máy Vsmart được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế như VinFast. Về công nghệ, Vingroup đã và đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh, tìm kiếm các chuyên gia giỏi; đồng thời tiến hành tìm mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Với sự hợp tác với các đối tác đứng đầu thế giới hứa hẹn sẽ mang đến quy trình sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được trang bị tiên tiến nhất, hiện đại nhất, tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ song song thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và đầu tư chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Điện thoại Vsmart của Vingroup

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”. Đây là phát biểu mới nhất về phía đại diện của Vin Group.

Với việc tham gia lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng các công nghệ, tự động hóa, VinGroup không chỉ thực hiện sứ mệnh mà tập đoàn đã đề ra mà hơn nữa đã chung tay kiến tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam – thời kỳ do người Việt Nam làm chủ các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao, đóng góp vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, để từ đó nắm bắt các cơ hội phát triển từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Như vậy sau BKAV, Vingroup trở thành đơn vị thứ 2 sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam, chúng ta sẽ có thêm cơ hội mong chờ một sản phẩm do chính người Việt tạo ra.

Hãy cùng Menback dõi theo từng bước đi của VinGroup và đón chờ chiếc Smartphone chất lượng hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới nhé.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment