Phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp

Lương Vũ Sinh viết tình yêu thường là tài tử giai nhân, ôn nhu hàm súc, lâu ngày thành tình. Như Đường Kinh Thiên và Băng Xuyên Thiên nữ.

Hoặc là chính tà gặp nhau, không ngừng không nghỉ. Như là Trác Nhất Hàng và Luyện Nghê Thường, hay Kim Thế Di và Lệ Thắng Nam.

Nhưng họ yêu chính là yêu. Từ đây không rời không bỏ. Cho nên chỉ cần thấy nữ chính ra sân là chúng ta có thể yên tâm. Nàng, chắc chắn sẽ cùng nam chính thành một cặp.

Đọc thêm: 

phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp

Phong cách tán gái của Lương Vũ Sinh, Kim Dung, Cổ Long

Kim Dung viết về tình yêu có thể chia thành 3 loại:

Loại 1: Chỉ có ngươi tốt với ta. Đó là Quách Tĩnh và Hoàng Dung, là Trình Linh Tố và Hồ Phỉ, là A Châu và Tiêu Phong, cũng như Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự. Cảm động người khác đối tốt với mình, sau đó yêu.

Loại 2: cô gái bị chàng trai đụng chạm. Tỉ như Miêu Nhược Lan gặp Hồ Phỉ trên giường, Thạch Phá Thiên gặp A Tú trên thuyền, Triệu Mẫn bị Trương Vô Kỵ sờ chân, Hư Trúc gặp Mộng Cô trong hầm băng, hay Trần Gia Lạc gặp Hương Hương công chúa đang tắm.

Loại 3: Đối phương quá tốt, người đẹp võ công cao. Như Chu Chỉ Nhược gặp Trương Vô Kỵ đại chiến Quang Minh đỉnh, Đoàn Dự nhìn tượng liền mê Vương Ngữ Yên, Vi Tiểu Bảo vừa gặp liền mê A Kha.

Có tình cảm rồi thì thường không thay đổi. Thời gian hai người gặp nhau giống công tác hơn là tán tĩnh. Họ yêu nhau rất đứng đắn.

Cho nên

Lương Vũ Sinh tình cảm, là thuần.

Kim Dung tình cảm, là chính.

Nhưng Cổ Long tình cảm, là tao.

Kim Dung cũng được, Lương Vũ Sinh cũng được, trình độ cua gái so với Cổ Long vẫn còn chênh lệch.

phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp

Cổ Long, tác giả kiếm hiệp đệ nhất tán gái

Dưới ngòi bút của mình, các nam chính của Cổ Long rất lãng tử, am hiểu nhất chính là trò chuyện với nữ, trò chuyện tao tao, có chút phiêu lại có chút hương.

Chúng ta nhìn lại trong các tác phẩm của Kim Dung, nam chính cua gái dùng kỹ năng gì: Đoàn Dự thì dây dưa, cả ngày đi sau mông của người ta. Dựa vào thánh ý để lay động đối phương ??? Hay là giống như Vi Tiểu Bảo, làm người ta bụng lớn ??? Các bạn mà học tập những chiêu số này, thì đừng thắc mắc tại sao đến giờ vẫn FA.

Nhìn lại nam chính trong Cổ Long thì thế nào: Sở Lưu Hương, Lý Tầm Hoan, Tiêu Thập Nhất Lang, Trầm Lãng. Tính cách, ngoại hình, ngôn ngữ, khí chất, … hoàn toàn xứng đáng sát thủ tình trường. Dù là ở hiện đại đều hội tụ đầy đủ những phẩm chất trở thành tình nhân trong mộng của các thiếu nữ.

Cổ Long là một người biết cua gái. Cho nên dưới tay ông, Sở Lưu Hương cùng một cô gái có thể nói chuyện trên trời dưới đất cả một ngày, cả một sách mà cô ấy không cảm thấy mệt, độc giả cũng không thấy mệt.

Sở Lưu Hương có ba vị hồng nhan tri kỷ nhưng ba người không phải lúc nào cũng theo hắn đi khắp nơi. Dù là họ yêu nhau, cũng không phải nhất định sẽ tốt, bọn họ có thể tiếp tục trò chuyện cho đến hết sách.

Nam chính là thật phong lưu và tôn trọng tự do và bình đẳng. Họ chưa bao giờ có lòng ham muốn chiếm hữu. Đối với các cô gái bị động, họ đối phó rất dễ. Nhưng đối với cô gái chủ động, họ sẽ bất lực.

Ngay cả nhân vật nữ của Cổ Long, cũng rất giỏi cua trai.

Đọc thêm:

Như trong Tuyệt Đại Song Kiều, Tô Anh chỉ xuất hiện ở cuối sách, lại trở thành nhân vật nữ đậm chất nhất trong cả bộ sách, vượt qua cả Thiết Tâm Lan hay Tiểu Tiên Nữ.

Tình yêu của Tô Anh là không thể hiểu nổi, nhưng sự chủ động của nàng làm cho bất kỳ thanh thiếu niên nào đều cảm thấy bất lực, chỉ muốn theo cô ta mà đi thôi.

Cổ Long cua gái rất có vị: không có cảm kích, không có ngoại hình, không có mê đắm, không có tài tử giai nhân. Chỉ là trờ chuyện, cứ trò chuyện, hai bên nhìn nhau thấy vừa mắt, trò chuyện với nhau thấy hợp.

Lâu dần, cứ lâu dần, mới phát hiện đã ở cùng nhau.

Thật sự, có khác gì chúng ta đâu.

P/S: Nhắc nhở: Nếu bạn chưa bao giờ đọc truyện Cổ Long thì nhất định không được đọc “Đa Tình kiếm khách, vô tình kiếm” đầu tiên. Nhớ lấy, nhớ lấy …

Nguồn: Tạp Luận

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment