Đàn ông tốt không tính toán với người phụ nữ mình có cảm xúc

Lâu không ngồi với thằng bạn, nói đủ thứ chuyện đã lâu rồi cũng không ngồi với nhau. Bạn mình giỏi, chủ 2 công ty, không kén chọn gì mà giờ vẫn lận đận độc thân. Thời gian trước nó yêu 1 bạn gái, cũng vài năm, mình cứ tưởng đi đến happy ending ai ngờ toạch, lúc trước hỏi nó lý do toạch nó cứ bảo “Không có gì đâu, không hợp”. Đến mãi giờ mới biết toạch vì lý do gì?

đàn ông khi yêu

Đàn ông tốt không tính toán với người phụ nữ cho mình cảm xúc

Nó say mới lè nhè kể: Nó yêu bạn kia lắm, lúc yêu chỉ muốn giữ thôi, sợ mất. Thời gian đầu mọi thứ có vẻ ổn, bạn kia cũng rất yêu nó, sau đó bạn gái kia nói muốn đầu tư vào làm đất, nhưng không có vốn, bạn gái kia thủ thỉ đầu tư cho tương lai. Bạn mình chuyển cho bạn gái kia kha khá tỉ, ngoài ra bạn gái kia cũng hay nhẹ nhàng vòi quà, lúc thì cái túi hiệu này hiệu nọ, khi thì là đổi cái xe…v.v…Bạn mình thấy mệt quá, dù vẫn yêu nhưng đành dừng lại vì không chịu nổi nhiệt.

Mình cười bảo nó:

– Ơ!!! Tôi tưởng ông không ngu cơ hoá ra bị ngu thật à?

Nó chua chát:

– Bà nghĩ tầm tụi mình ra đời làm ăn lăn lộn kiếm sống như thế này, có ai ngu không? Tôi không ngu nhưng vì yêu và vì muốn giữ nó nên tôi không suy tính, không tiếc, kể cả bao nhiêu kia tôi cũng không đòi lại. Vì những khi ở bên nó là tôi yêu… thôi coi như là không có duyên, tính toán làm gì nhiều. Mình còn làm ra được chứ đàn bà như nó kiếm được đồng tiền ở xã hội này cũng khó.

Rồi cay đắng nhất là khi nó nghe phong phanh bạn gái kia nói với 1 vài người bạn là thằng bạn mình “dại gái lắm” “không khôn”, mình chỉ cười, mình vẫn bênh vực đàn bà, nhưng đàn bà khôn lỏi vặt kiểu đó thì mình không khen. Cứ ngỡ bản thân khôn nhưng hoá ra cũng chỉ là phường tầm thường kiếm vài đồng giắt váy bằng cách dùng tình yêu làm mồi nhử. Thì lại không có khí chất tý nào rồi.

đàn ông không tính toán với người phụ nữ mình có cảm xúc

Tạp chí đàn ông tốt

Nhiều người đàn bà có chút nhan sắc cho mình cái quyền đàn ông phải quỳ xuống chân mà cung phụng tiền bạc, mà chăm sóc, cô ta chả có việc gì làm ngoài tút tát dung nhan rồi nghiễm nhiên nghĩ khi mình là công chúa rồi thì thiếu gì tuỳ tùng.

Đàn ông họ không ngu như thế đâu, nhất là với những người đàn ông làm kinh doanh có chút thành đạt, họ không phải không biết bị lợi dụng, nhưng đôi khi vì yêu nên họ trượng phu hơn một bậc chứ không phải phần “dại gái” mà xì tiền, vì với những người quân tử, họ nghĩ đồng tiền chỉ là công cụ của cuộc sống, không bao giờ họ tính toán làm gì với người phụ nữ họ đã có cảm xúc.

Mình chơi với nhiều bạn là đàn ông hơn đàn bà, mình hiểu so về áp lực của họ – áp lực của đàn bà không là gì. Áp lực về vị trí xã hội, thành công, áp lực về cuộc sống đầy đủ cho gia đình, vợ con, thằng nào con trưởng hay con một thì áp lực từ đủ thứ trên cõi đời nữa: con cái nối dõi, ma chay, hiếu hỉ, họ hàng mộ mạc…

Ví như thằng bạn béo của mình, nó mỗi ngày chạy đôn chạy đáo nhặt từng đồng từng hào, nhưng sẵn sàng đưa tiền cho bạn gái. Không phải vì nó ngu mà vì nó yêu và tin vào tương lai tốt đẹp của 2 đứa (Đến đoạn này thì mình gọi là “ngu”. Tương lai chắc chắn nhất của tình yêu vốn dĩ là đéo có cái gì chắc chắn cả)

Vì vậy đàn bà ạ nhiều khi bọn mình vẫn hay bị nói mãi mãi vẫn là đàn bà trong cái cơi trầu cũng không sai nha.

Khôn ngoan không lại với trời

Thôi thì cứ mặc người đời khôn ngoan.

Nguồn: Fb Linh Bi

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment