Hướng dẫn đi du lịch Triều Tiên: An toàn và Dễ dàng

Menback xin được chia sẻ bài viết hướng dẫn đi du lịch Triều Tiên một cách dễ dàng và an toàn do thành viên Ngo Quang Minh chia sẻ trên Group Facebook ÒN. Mời đọc giả cùng theo dõi, tham khảo để có một kế hoạch du lịch Triều Tiên cho mình.

Nếu coi bắt cá leo cây là khó thì xin thưa đi du lịch Triều Tiên (cực) dễ! Mình chia sẻ cách mình đã đi (2 lần) và rất nhiều bạn bè của mình cũng đã đi (giống hệt hoặc gần giống).

Cách đi du lịch Triều Tiên

1. Đi Triều Tiên có cần Visa không? Cách xin Visa Triều Tiên?

Muốn xin cũng không được vì có đâu mà xin. Triều Tiên miễn visa cho người Việt, tương tự các nước Đông Nam Á miễn visa cho nhau vậy, thay vào đó họ cấp giấy thông hành ra vào Triều Tiên tùy theo mục đích, mình mới đi du lịch nên chỉ biết có loại du lịch, còn thăm thân hay báo chí chắc loại khác. Loại du lịch không hỏi gì vì chả có gì để hỏi.2. Nhập cách và xuất cảnh Triều Tiên bằng cách nào?

Vào hay ra bằng đường bộ hoặc đường hàng không, đường thủy chưa mở cho du khách.

– Nếu đi đường bộ (cụ thể là đi bằng tàu hỏa) thì đi như mình và các bạn mình đã đi: di chuyển đến thành phố biên giới Đan Đông rồi đi tàu vào Bình Nhưỡng, sáng đi chiều đến.

Lưu ý: cách này cần visa Trung Quốc! Visa single hoặc double entry xin trước khi đi. Nếu chỉ xin được single thì tại Bình Nhưỡng agent Triều Tiên sẽ xin single tiếp cho bạn quay lại => mình có 1 visa TQ xin tại Bình Nhưỡng, ghi trên hộ chiếu hẳn hoi, tự cho là kịch độc.

– Nếu đi đường hàng không: bay quá cảnh Bắc Kinh rồi vào Bình Nhưỡng. Lưu ý: không cần visa Trung Quốc vì hiện tại Bắc Kinh cho quá cảnh 72 tiếng free-visa (miễn là có vé đi tiếp). Bạn bè mình đã đi dạng này rất nhiều khi về, tranh thủ ghé Tử Cấm Thành thăm Cố Cung và leo Trường thành, nhã kinh.3. Có đi du lịch Triều Tiên tự túc được không?

Không, đi phải theo tour, nhà nước Triều Tiên tổ chức du lịch là để thu hút ngoại tệ, nên họ làm cẩn thận từng tí một, từ lúc đón đến khi đưa, do đó họ nắm toàn bộ tour. Mà tự đi tức là thế nào? Vào thuê xe vẫy taxi chạy đi khắp nơi á? Ngày đó chưa đến đâu hihi.

Vậy tour mua đâu? Hoặc thử cách cô em mình chỉ, hoặc mua của các nhà tour Trung Quốc tại biên giới Trung-Triều. Mình đã đi 2 lần của DDCTS (google ra ngay), giá rẻ, bên đó nhớ tên mình đấy, nhắc là họ biết, nhưng chả giảm giá đâu hihi vì giá công khai trên web cả rồi. Ngoài ra có Koryo Tours (based tại Bắc Kinh) làm tour nổi tiếng đỉnh và giá đắt lòi. Các bạn Âu Mỹ hay đi qua Koryo Tours hihi Thực chất các nhà tour này là trung gian mà thôi, họ cũng vẫn liên hệ với Cục Du lịch của Triều Tiên (hay đại loại thế) để kết nối và trao khách ở biên giới.

Mình chọn DDCTS vì họ chả bắt cọc, nếu đau bụng không đi kịp thì báo họ trước 24h tiếng gọi là lịch sự, còn tin nhau thì đến Dandong gặp, hôm sau khi họ đưa ra ga có giấy thông hành thì trao tiền cho họ rồi tự lên tàu mà đi, qua biên giới sẽ có guide Triều Tiên đón ngay trên sân ga Bình Nhưỡng, lớn rồi có phải trẻ con đâu mà cứ đòi có người dắt mãi.

du lịch triều tiên

4. Chi phí đi du lịch Triều Tiên bao nhiêu, có cao không?

Khoảng 15tr cho 4 ngày, 25tr cho 1 tuần tour. Các điểm đến quen thuộc: Bình Nhưỡng (Pyongyang), Khai Thành (Keasong), Bàn Môn Điếm (DMZ), núi Miêu Hương (Myohyang), núi Kim Cương (Kumgang), Nam Phố (Nampo), Nguyên Sơn (Wonsan), … đỉnh nữa thì đi tận dãy Trường Bạch (Paektu). Có gì để thăm quan: đồng ruộng, núi non, thị thành, các công trình to bé, tượng đài, cổng chào, đập cầu …

Giá trên là giá tour, còn giá di chuyển (vé máy bay hay visa Trung Quốc) thì bạn tự trả. Tour Triều Tiên bao hết từ lúc đặt chân xuống sân ga Bình Nhưỡng cho đến ngày rời đi, đủ ăn uống ngủ nghỉ đi lại thuyết minh dịch thuật giúp đỡ chăm sóc dọc đường; không bao gồm giặt là rượu bia karaoke thịt chó mua sắm hay tiền boa.Được chụp ảnh không? Thoải mái, không được chụp các công trình quân sự, guide thấy sẽ lịch sự hỏi xem, nếu thấy vấn đề thì xóa, chụp người thoải mái mà nên hỏi trước, đừng nhảy vào mặt người ta mà bấm rồi về kêu Triều Tiên cấm chụp dân. Được quay phim, selfie, chụp với người dẫn cũng thoải mái, mà khỏi xin email vì không có để gửi cho nhau đâu, coi tại chỗ thì ok. Các bạn nữ Triều Tiên xinh nhẹ nhàng, trắng, nhỏ nhẹ ^^

Ghi chú: show đồng diễn Arirang năm có năm không, cái này xem thì trả tiền riêng. Khuyến cáo: không nên xem, xem lại mê, đêm sau đòi tiếp lại khổ, xem về tự trách sao không mang siêu tele với tripod theo haha.

hướng dẫn đi du lịch triều tiên

5. Những lưu ý khi đi du lịch Triều Tiên?

Đừng mang sách, Hải quan sẽ xem qua vì có thể là tài liệu tuyên truyền, còn nếu không hiểu sách gì thì càng mất thời gian họ ngâm cứu. Đợt trước mình đi có bạn Trung Quốc cầm cuốn gì đó ghi chép, chắc chữ xấu nên Hải quan ngồi soi mãi, mất thời gian rất lâu, cả đoàn tàu ách lại đợi.

Điện thoại, máy ảnh, máy tính bảng, Kindle, laptop thoải mái; đừng nghĩ Triều Tiên lạc hậu, biết dùng cả đó ) Đợt mình đi năm 2017 cầm 3 cái: iPhone, Samsung Note 8, Blackberry Passport; họ lướt qua chứ không buồn cầm vào; máy ảnh thì dùng Fuji XPro 2 họ biết ngay có 2 khe cắm thẻ nhớ hihi. Trước kia năm 2011 thì có giữ lại các lens tele nhưng giờ thoải mái cầm. Khi ra họ cũng chả kiểm tra, nên không cần hồi hộp đâu!Nên mang quà cho guide, đi đâu cũng nên có tí quà quê, ở Việt Nam đầy đường thật nhưng nước khác lại là món hay hihi cà phê, trà thuốc, vải vóc, bút bảng, bánh kẹo .. tùy hỉ, còn cân thì ních vào, tính ra cũng không nghèo đi là mấy. Tiền tips nên có, đã dùng tour thì nên tips, lao động cả thôi, nếu bạn thấy mình được đối xử tôn trọng và dịch vụ hài lòng thì tips cho họ, sau này chắc gì đã còn gặp lại.

Đi Triều Tiên có cần Visa không

6. Mua sắm gì khi đi du lịch ở Triều Tiên?

Tem, huy hiệu, tranh cổ động: đỉnh của đỉnh, đẹp cực kỳ đẹp!

Sâm: không rẻ đâu, “sâm hộp thiếc” cứ dự nghìn đô trở lên, quý và hiếm.

Tự gửi cho mình vài tấm bưu thiệp, dán nhiều tem vào, sẽ về đấy. Có con dấu Triều Tiên luôn ahihi. Mà qua đó không có sóng di động (vì Triều Tiên không roaming với TG) và không có mạng Internet (họ dùng mạng viễn thông và Intranet riêng) nhưng có thể gọi điện thoại cố định nhé! Giá thậm rẻ: 4 RMB/phút về VN, tự vào buồng điện thoại ở khách sạn gọi về nhà mà chém gió, xong ra quầy trả tiền hihi. Người nhà nhìn thấy trên điện thoại hiện “North Korea”, oách chưa ^^7. Đi du lịch Triều Tiên có dễ và an toàn không?

Lên mặt trăng sao Hỏa người ta còn đi được nữa là, còn tin thì không nên! Nhiều chuyện bắt đầu từ việc tin nhau và kết thúc không như ý, hãy thử làm ngược lại: hồ nghi thận trọng và đợi xem đi về như thế nào. Cùng lắm chỉ mất 1 tuần không được chém gió trên Facebook mà thôi, ra khỏi Triều Tiên rồi chắc chém cả đời như mình nè.

Ah bạn có thể đi tour từ Việt Nam, dạo này quảng cáo nhiều lắm, vậy tại sao lại tự liên hệ làm tour? Đi tour Việt Nam thì thường cần số lượng nhất định và lịch trình định sẵn, còn các nhà tour Trung Quốc hay Triều Tiên thì 1 người họ cũng tiếp nhá, nếu rành thì tự lập lịch trình được luôn!

Triều Tiên

8. Có nên đi du lịch Triều Tiên không?

Triều Tiên bị cấm vận bấy lâu, dân họ không sung túc như nhiều nước khác hay chính phần còn lại của bán đảo, nhưng họ cũng rất tự trọng và tinh thần kỷ luật cao. Họ sẽ dành cho bạn những gì mà theo họ là tốt nhất khi bạn trả tiền bỏ công để đến chơi thăm nước họ, ngược lại bạn cũng nên tôn trọng chủ nhà và tuân theo cách mà họ làm du lịch. Người Triều Tiên có bề dày lịch sử lâu đời và dân tộc này có nhiều điểm đáng trọng. Đặc biệt họ yêu quý và ưu ái tin tưởng người Việt Nam! Mình không hề chém, bạn có thể tự trải nghiệm. Du lịch xét cho cùng nói lắm cũng thừa, không thể hạnh phúc bằng việc trồng cây trên đất hàng xóm được, phải tự làm cơ.

Cảm ơn các NACE đã đọc và share; xin hẹn Bình Nhưỡng ngày không xa!

Trách nhiệm thông tin theo nguồn bài viết: Group Facebook Òn (tác giả Ngo Quang Minh)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment