Federer, Nadal, Djokovic – tam tấu huyền thoại của làng banh nỉ

Một Nadal đầy nhiệt năng và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Một Nole lạnh lùng, sẵn sàng đóng băng mọi đối thủ. Và một quý ông lịch lãm, lôi cuốn đối thủ và người xem bằng những pha bóng thanh lịch đầy gợi cảm, không ai khác ngoài chuyến tàu tốc hành mang tên Federer.

Fedex-Nole-nadal

Federer, Nadal, Djokovic – tam tấu huyền thoại của làng banh nỉ

Mỗi người giống như những món gia vị chủ đạo làm nên bữa ăn tennis tuyệt ngon.

Thiếu 1 trong 3, chắc 2 người còn lại sẽ không có quá nhiều thứ để nói như thế. Giống như kiềng 3 chân vậy, thiếu 1 chân thôi là chiếc bếp chẳng thành hình.

Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic – chính họ là tam tấu huyền thoại của làng banh nỉ.

Nhưng không ai khác, chính Nole mới là kẻ thiệt thòi và điều đó lại làm cho anh nỗ lực hơn cả. Sự nỗ lực không mệt mỏi ấy đã đưa anh vào ngôi đền huyền thoại để cùng Nadal và Federer chia 3 thiên hạ.

Tôi gọi lối đánh của Nole là lối đánh “Bờ vực thẳm”. Trong trận chung kết Wimbledon, anh luôn tự dồn mình đến sát mép vực. Dẫn 40-0 rồi sau đó để Fed gỡ hoà, thậm chí để Fed lợi ngoài (advantage) nhưng rồi lại lấy lại game. Luôn là lối đánh dồn bóng đến sát đường base line, dí sát vào chân đối thủ. Đến sát điểm tử, Nole mới bật trở lại. Thần kinh thép, chỉ có thần kinh thép mới dám chơi và chơi được như thế.

Set thứ 5, tỉ số được đẩy lên 12-12 và tinh thần thép lại được thử lửa ở loạt tie-break.

Quý ông Roger Federer dập tắt được ngọn lửa đang bùng lên Nadal nhưng không thể nào chặn được dòng nước lạnh mang tên Novak Djokovic.

Grand slam thứ 16 cho Nole – giấc mơ vô địch Wimbledon từ khi còn là cậu bé 4 tuổi được trở thành hiện thực … lần thứ 5.

federer-djokovic

Chức vô địch của Nole, Nadal hay Fedex chỉ thực sự tốn nhiều giấy mực và đẹp hơn khi đối thủ trong trận chung kết là 1 trong 2 người còn lại.

Xem thêm:

Nguồn: Fb Do Nguyen Khoi

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment