Nếu Công Phượng là số 2, thì không ai là số 1

Trận chung kết của một giải bóng đá mang tính chất giao hữu đã kết thúc. Tất cả mục tiêu của thầy Park đặt ra đều đạt được.

Thắng Thái Lan, đủ điểm vào top 16 đội bóng châu Á để thuận lợi trong xếp loại hạt giống thi đấu.

Chúng ta chỉ thua trên chấm 11m may rủi. Thái đá cúp Nhà Vua của họ mà còn trắng tay.

Vậy mà một bộ phận không nhỏ người hâm mộ vẫn “lên cơn” vì cú sút penalty hỏng của Công Phượng. Trong đó có cả những người lớn tuổi, có hiểu biết, có vị trí xã hội.

Cong Phuong

Công Phượng sau khi sút hỏng penalty

Nếu không phải cậu ấy, có lẽ cơn thịnh nộ đã không lớn như vậy. Nào là sai lầm của thầy Park, nào là vì tâm lý ngôi sao, rồi họ chửi cả mái tóc vàng của cậu ấy như thằng ăn cướp…

Mới hai ngày trước, người ta còn xót thương vì Công Phượng bị đội bạn đá bi. Họ yêu bóng đá, yêu cầu thủ thì ít, chủ yếu là thỏa mãn những cảm xúc cá nhân, những hiếu thắng ích kỷ đến xấu xí.

Trong hơn 5 năm qua, bóng đá Việt Nam xuất hiện nhiều cầu thủ tài năng nhưng không ai đem lại cảm xúc cho người hâm mộ nhiều như Công Phượng.

Đọc thêm:

17 tuổi cậu ấy rê bóng qua cả hàng thủ Australia sút tung lưới trong vỡ òa niềm vui của hàng triệu người.

19 tuổi cậu ấy sống dở chết dở vì bị Đài Truyền hình Quốc gia tìm cách đập chết bởi nghi án gian lận tuổi. Người ta còn đòi quật mộ em trai cậu ấy lên để chứng minh.

21 tuổi cậu ấy điêu đứng vì truyền thông bươi móc đời tư liên quan đến một cô ca sĩ nhiều tai tiếng…

Công Phượng

Nếu Công Phượng số 2 thì không ai là số 1

Những năm qua, bao nhiêu bàn thắng, bao nhiêu pha đi bóng mê hồn cùng mồ hôi và máu trên sân cỏ, rồi cả nước mắt vì dư luận ác nghiệt tấn công.

Phượng trở thành cầu thủ chai sạn và bản lĩnh nhất trước công chúng và truyền thông.

Quang Hải hay vì khéo léo và đầu óc tổ chức nhưng với tôi, để dẫn bóng đột phá ở Việt Nam hiện nay, nếu Công Phượng số 2 thì không ai số 1.

Lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới có một thế hệ tài năng và đạo đức như vậy. Họ chỉ có một ngôi sao vàng 5 cánh trên ngực áo mà thôi.

Hãy cổ vũ cho các em, cho màu cờ sắc áo bóng đá Việt Nam.

Tác giả: Hoàng Trường Giang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment