30 công ty dẫn đầu ngành thời trang thế giới ký cam kết “The Fashion Pact”

Ba mươi công ty thời trang, bao gồm cả Chanel, Prada và H&M đã gia nhập hiệp ước do François-Henri Pinault dẫn đầu dưới yêu cầu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Những công ty dẫn đầu trong ngành thời trang đã kí tên vào cam kết khí hậu mới, để ngành công nghiệp này trở nên bền vững hơn.

30 công ty dẫn đầu ngành thời trang thế giới ký cam kết “The Fashion Pact”

30 công ty dẫn đầu ngành thời trang thế giới ký cam kết khí hậu “The Fashion Pact”

Cam kết khí hậu mang tên “The Fashion Pact” sẽ được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh G7, tại thị trấn Biarritz của Pháp. 32 công ty sở hữu 150 thương hiệu, chiếm 30% của ngành công nghiệp thời trang kí vào cam kết, hứa hẹn sẽ thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của thời trang đối với môi trường, bảo vệ nền đa dạng sinh học và đại dương.

Ngành công nghiệp thời trang trị giá 1,5 nghìn tỷ euro một năm (tương đương 1,66 nghìn tỷ USD) là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới và ảnh hưởng nhất hành tinh. Vì thế sự thay đổi của ngành công nghiệp thời trang sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc dẫn dắt sự thay đổi của toàn cầu, hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Xem thêm: Cách phối đồ với giày loafers nam để có một outfit hoàn hảo

30 công ty thời trang thế giới ký cam kết khí hậu “The Fashion Pact”

Cam kết khí hậu “The Fashion Pact” sẽ được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Pháp.

Cam kết này được thúc đẩy bởi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sau khi ông làm việc cùng người sở hữu tập đoàn Kering – Giám đốc điều hành Francois-Henri Pinault. Các giám đốc điều hành khác cũng sẽ làm việc để giải quyết thách thức lớn của ngành công nghiệp thời trang này, bao gồm Marco Gobbetti của Burberry và Bruno Pavlovsky của Chanel.

Theo Bộ Sinh thái Pháp, ngành dệt may chiếm 6% lượng khí thải nhà kính toàn cầu và 10-20% lượng sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc nhuộm được sử dụng trong các quy trình sản xuất gây nên 1/5 lượng ô nhiễm với nước công nghiệp; và xả thải của ngành thời trang chiếm 20-35% lượng xả thải vào đại dương.

Xem thêm: Những website thời trang và phong cách sống nam giới cần biết

30 công ty thời trang ký cam kết khí hậu “The Fashion Pact”.jpg

Các thương hiệu thời trang ký cam kết có Chanel, Hermès, Versace, Calvin Klein, Adidas, Nike, H&M và hơn 100 thương hiệu khác.

Các công ty thời trang đang chịu áp lực từ các nhà quản lý cùng với khách hàng, khi mà giới millennials ngày càng ý thức hơn về vấn đề môi trường. Các công ty đã ký kết hiệp ước đã cam kết đặt mục tiêu xả thải phù hợp nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu và đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2050.

Sắp tới, các công ty dự kiến ​​sẽ đặt các mục tiêu để bảo vệ và khôi phục các hệ sinh thái bị đe dọa bởi các hoạt động của họ và thực hiện các bước để giảm ô nhiễm đại dương, như loại bỏ nhựa sử dụng một lần vào năm 2030 và hỗ trợ các sáng kiến ​​để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Các thương hiệu thời trang ký cam kết có Chanel, Hermès, chủ sở hữu Versace tập đoàn Capri Holdings và thương hiệu Calvin Klein thuộc tập đoàn PVH, Adidas, Nike, Inditex và H&M, Selfridges, Galeries Lafayette, Nordstrom.

Xem thêm: 5 kiểu áo thun nam kinh điển trong phong cách thời trang nam

Theo Internet.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment