Cách giặt áo sơ mi trắng để áo luôn như mới bạn cần phải biết

Qúy ông nào cũng có vài chiếc sơ mi trắng. Nhiều ngài có cả tủ, chỉ mặc sơ mi trắng, không mặc màu khác. Hôm vừa rồi nghe có ngài nói là không biết dùng áo sơ mi, mặc hay bị nhăn, ố vàng, áo hay bị hỏng. Đặc biệt là cách giặt áo sơ mi trắng để áo luôn như mới và phẳng phiu. Điều này tưởng chừng đơn giản mà nhiều quý ông còn chưa thực sự nắm rõ. Hôm nay bèn biên tút chia sẻ với 500 anh em.

Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua

1. Khi nào phải giặt áo sơ mi trắng?

Sơ mi trắng khi thay ra phải giặt ngay. Nếu là áo 100% cotton thì việc để lâu không giặt, mồ hôi sẽ ngấm sâu vào phần cổ và nách, chiếc áo treo trong tủ lâu sẽ bị ố vàng cổ, nách. Vì vậy để giữ chiếc áo của anh em luôn như mới, hãy cố gắng giặt ngay khi thay ra nhé.Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng

Bạn đã biết cách phối đồ với áo sơ mi? Hãy đọc các bài viết này nhé:

2. Sơ mi trắng mặc được mấy hôm thì phải giặt?

Mặc 1 ngày thôi là phải “giặt ngay”, hôm trước tôi nghe có ngài nào nói là sơ mi trắng mặc 2, 3 hôm. Mặc vậy hỏng hết áo.

Nhiều anh em nam giới còn tra tấn chiếc áo của mình bằng cách vất luôn chiếc áo vào chậu nước. Và lúc nào các vị… nhớ ra thì giặt. Đó là cách nhanh nhất để phá hủy không chỉ chiếc áo sơ mi trắng mà là với bất cứ món đồ nào.

Sơ mi trắng mặc mấy hôm thì phải giặt

3. Sơ mi trắng có giặt máy được không?

Câu trả lời là có, gấp áo cho vào túi giặt rồi giặt ở chế độ delicate spinning hoặc chế độ giặt áo sơ mi là ok. Lấy áo khỏi máy giặt phơi khô 80% là mang vào là hơi là tốt nhất. Tuy nhiên, áo sơ mi trắng được giặt tay với xà phòng và nước lạnh là tốt nhất.

Sơ mi trắng có giặt máy được không

Bài viết chia sẻ 5 lưu ý trong cách giặt áo sơ mi trắng nam giới cần phải biết.

4. Có nên ngâm áo sơ mi trắng vào thuốc tẩy?

Ngâm thuốc tẩy và các loại hóa chất đều làm biến đổi tính chất vật lý của sợi cotton, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới độ bền của áo. Tuy nhiên nếu mặc một chiếc áo bẩn, hoặc cháo lòng thì bền để làm gì?

Theo tôi cứ sau 4,5 lần giặt lại cho và ngâm thuốc tẩy trắng 1 lần. Thuốc tẩy loãng thôi nhé nếu không hỏng hết lót cổ, lót măng sét hoa vv..

Sơ mi trắng có ngâm thuốc tẩy được không?

5. Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng

Cách 1. Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô. Công thức này là rất hiệu quả để đánh tan các vết ố vì mồ hôi ở nách hoặc cổ áo.

Cách 2. Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm. Cách làm này cũng rất hiệu quả để tẩy vết ố vàng dưới cánh tay áo trên áo sơ mi trắng.

Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng hiệu quả

Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng hiệu quả.

Cách 3. Bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt. Cách làm này sử dụng cho tất cả các loại quần áo, và dung dịch này không làm hỏng vải.

Cách 4. Đổ 1/4 cốc dung dịch oxy già và 4 giọt dung dịch ammoniac vào một lít nước. Hãy ngâm quần áo của bạn vào dung dịch này trong 10 phút. Sau đó hãy xả sạch và phơi khô. Dung dịch này tẩy mạnh hơn các loại dung dịch khác, nên cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn hãy đeo bao tay khi sử dụng.

Cách giặt áo sơ mi trắng như mới cho nam giới

Cách giặt áo sơ mi trắng để luôn mới.

6. Chai xịt ủi đồ Starch – bảo bối để mặc sơ mi trắng cực đẹp cho phái mạnh

Một bảo bối để là (ủi) sơ mi trắng các anh em nên biết là starch. Đây là loại nước xịt để làm cứng áo, sau đó là (ủi) khô. Chiếc áo sẽ cứng đẹp cả ngày. Ngài nào đưa áo sơ mi cho khách sạn 5 sao giặt thì biết, chiếc áo hồ cứng thì mặc nó thích đến thế nào.

Tuy nhiên, một lần nữa thì xịt starch nhiều cũng làm giảm độ bền chiếc áo. Hộp Starch dạng hộp xịt bán nhiều ở các siêu thị mà có nhiều người nước ngoài mua sắm. SG mình không biết, nhưng ở HN siêu thị trong tháp HN 49 Hai Bà Trưng, L’Space vv.. là có bán.

Đàn ông mạnh mẽ và phong độ, mặc sơ mi trắng đi làm là ổn nhất nhé các ngài!

Sơ mi trắng nam

Hãy thuộc lòng các cách giặt áo sơ mi trắng này bạn nhé.

Bài viết có sử dụng thông tin chia sẻ của ông Trần Chiến Bình – CEO Hanõi Tailor

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment