Giá xe ô tô mới nhất: đại lý giảm giá tự cứu mình

Nghị định 116 tiếp tục là hàng rào gây khó khăn cho các dòng xe miễn thuế nhập khẩu từ thị trường ASEAN về Việt Nam (đi kèm điều kiện nội địa hoá). Tính đến thời điểm này ở Việt Nam,mới chỉ có 2 hãng là Honda và GM đảm bảo các thủ tục mới về kinh doanh xe nhập khẩu, trong khi các ông lớn còn lại, như Toyota, Ford, Mitsubishi hay Suzuki, đều chưa thể làm được. Menback sẽ cùng bạn tìm hiểu tình hình giá xe ô tô hiện tại nhé!

Giá xe Vios mới nhất

Giá xe ô tô mới nhất

Toyota Việt Nam mặc dù đã khẳng định là có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để nhập khẩu xe, nhưng thời gian cho việc lên kế hoạch, đặt hàng, sản xuất và thông quan, hơn nữa là đáp ứng điều kiện Đăng kiểm tại nước ta thì sớm nhất cũng phải đến cuối quý 3, đầu quý 4 năm nay mới có thể đưa xe về (chưa kể các dòng xe nhập từ Nhật Bản như Lexus, Toyota Land Cruiser, Alphard… hiện chưa đủ thủ tục).

Nếu bạn lần đầu mua xe ô tô, thì đây là bài viết dành cho bạn: Tư vấn mua xe ô tô lần đầu

Và chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng hàng loạt dòng xe nhập khẩu vốn được ưa chuộng tại Việt Nam đã không còn xe cung cấp ra thị trường; thậm chí, một số dòng xe biến mất khỏi danh mục sản phẩm của các hãng, như KIA Cerato hatchback/Koup, KIA Rio, Peugeot 208, Nissan Juke…

Trong khi đó, cho dù xe đã có mặt tại các cảng biển từ gần nửa năm nay nhưng những yêu cầu về thủ tục, đăng kiểm… đã khiến hàng loạt thương hiệu xe siêu sang và siêu xe, vốn phụ thuộc hoàn toàn nhập khẩu, không thể đưa xe về Việt Nam. Điều nay đã gây không ít khó khăn đến các hãng trong khi nhu cầu mua xe của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng.

Hết hàng, các hãng xe đóng băng, đại lý tự cứu mình

Cho đến thời điểm này, hầu như các thương hiệu ôtô lớn tại Việt Nam (trừ Honda và Chevrolet) đều không đầu tư đẩy mạnh quảng bá bán hàng bởi hiện tại trong kỳ vọng người dân vẫn mong chờ các dòng xe có giá rẻ hơn, được miễn thuế nhập khẩu, chính vì vậy các dòng xe lắp ráp trong nước hiện cũng bị ảnh hưởng lây, người mua không chú ý nhiều đến dòng xe lắp ráp trong nước nữa.

Với tình trạng trên, trong tháng 6 này, các thương hiệu sẽ giữ nguyên giá bán, không có thêm bất cứ các chương trình giảm giá hay khuyến mại nào, do thị trường hiện đang “đóng băng”; đó là Ford, Hyundai , Toyota, Mazda, Nissan, Mitsubisihi, KIA, Peugeot,…

Đọc thêm: 6 điều cần lưu ý khi chọn mua xe ô tô

Hiện tại, chỉ có một số hãng giảm giá bán nhưng không đáng kể: GM thực hiện giảm giá 20 triệu đồng cho dòng Cruze so với tháng 5 (các mẫu Trailblazer). Toyota đưa ra chương trình tặng bảo hiểm thân vỏ 1 năm cho Innova (phiên bản G, V và Venturer) và Vios hoặc bộ phụ kiện bao gồm đầu DVD và camera lùi đến hết tháng 7/2018.

Giá xe Mazda CX5 mới nhất

Giá xe ô tô Mazda CX5 được một số đại lý hỗ trợ giá

Chính vì vậy, các đại lý chính hãng muốn thúc đẩy bán hàng, không còn cách nào khác, buộc phải tự mình đưa ra các đợt hỗ trợ riêng, nằm ngoài chính sách chung của hãng. Cụ thể: các đại lý Toyota cũng thực hiện giảm giá khá mạnh; tại Hà Nội, Toyota Innova được giảm từ 40 đến gần 50 triệu đồng; Vios được giảm 30 – 40 triệu đồng; cá biệt, có đại lý Toyota còn giảm giá cả mẫu Camry lắp ráp trong nước tới 60 triệu đồng.
Các đại lý của Ford, dòng EcoSport được hỗ trợ từ 25 đến 35 triệu đồng tùy từng phiên bản; Fiesta có mức hỗ trợ 50 – 60 triệu đồng.

Nếu bạn định mua xe ô tô cũ, hãy đọc bài viết này: Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ

Còn với Mazda, một số đại lý tự hỗ trợ 10 triệu đồng cho mẫu CX-5 2.0L, còn lại các mẫu xe khác hầu hết không thay đổi.

Phải nói tháng 6 này sẽ là một thử thách cho các đại lý của các hãng. Liệu nghị định 116 và tình trạng đóng băng như thế này sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào với thị trường xe hơi. Hãy cùng Menback cập nhật ở những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment