Thức giấc không ngủ lại được, và đây là cách để bạn ngủ lại ngay lập tức

Bạn thường bị thức giấc lúc nửa đêm và không ngủ lại được. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn biết cách ngủ lại sau khi thức giấc.

Thức giấc không ngủ lại được, và đây là cách để bạn ngủ lại ngay lập tức

Thức giấc không ngủ lại được, và đây là cách để bạn ngủ lại ngay lập tức

Giấc ngủ là thứ mà hầu hết chúng ta đều coi trọng nhưng – như những người bạn tốt hay thời gian để thư giãn – chúng ta không có đủ điều đó.

Thời gian chất lượng với gối của bạn là điều cần thiết cho không chỉ sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, mà nó còn có rất nhiều lợi ích được khoa học ủng hộ.

Không ngủ đủ có thể gây rối với mọi thứ, từ cân nặng đến sự sắc bén tinh thần và khả năng tập trung trong công việc.

Ngủ bao nhiêu lâu là đủ?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc ngủ bao nhiêu là đúng. Trong khi hầu hết chúng ta thường đánh đồng giấc ngủ ngon, ngủ đủ giấc với việc có ít nhất tám giờ mỗi đêm. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, bảy giờ mỗi đêm ngon giấc nhất.

Hãy liệt kê và loại bỏ những yếu tố khiến bạn bị đánh thức vào lúc nửa đêm. Như những bực bội, căng thẳng, hay sự ầm ỹ từ người hàng xóm.

Hãy loại bỏ tất cả mọi thứ có thể làm bạn thức giấc lúc nửa đêm, thứ phá hỏng lịch trình giấc ngủ của bạn.

Rockwell Shah, CEO và người sáng lập của Pzizz và Soundly cho biết, hai ứng dụng hướng đến việc giúp người dùng đạt được giấc ngủ ngon hơn, thư thái hơn. Những thứ như lo lắng, rượu, lượng đường trong máu thấp, tiếng ồn và bàng quang đầy có thể gây ra sự bồn chồn.Và nếu bạn và đối tác của bạn đã bao giờ tranh luận về nhiệt độ của căn phòng? Có một lý do. Con người của người Viking giống như Goldilocks; Chúng tôi cần phòng của chúng tôi không quá nóng và không quá lạnh để ngủ vừa phải, anh ấy nói.

Đối phó với giấc ngủ bồn chồn, gián đoạn? Đừng lo lắng, trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cho bạn các lời khuyên để bạn có thể nhanh chóng quay lại giấc ngủ khi bạn bị thức giấc lúc nửa đêm.

4 cách giúp bạn ngủ lại nhanh chóng khi bị thức giấc lúc nửa đêm

1. Thở đúng cách để dễ ngủ hơn

Một số kiểu thở nhất định có thể tạo ra một phản ứng thư giãn sâu trong cơ thể bạn và giúp hướng dẫn bạn ngủ, ông Shah nói, người gợi ý kiểu thở 4-7-8.

Để làm điều này, hít vào bốn giây, giữ trong bảy giây, sau đó thở ra trong tám giây.

Nếu điều này không cảm thấy thoải mái với bạn, hãy chuyển sang thở tần số cộng hưởng, đó là hít vào năm giây và thở ra năm giây.

Chỉ cần thở liên tục theo một trong những kiểu này cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ.

2. Thử sử dụng một ứng dụng giúp ngủ lại dễ dàng hơn

Mặc dù nhiều chuyên gia sẽ nói với bạn rằng không nên sử dụng điện thoại vào giữa đêm, nhưng chúng tôi được biết có rất nhiều ứng dụng đặc biệt hướng tới việc giúp bạn ngủ thiếp đi khi bạn có thể.

Về bản chất, những ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những bài thiền, câu chuyện, đoạn nhạc, hoặc những hình ảnh giúp bạn thư giãn và dần dần chìm vào giấc ngủ.

Và những ứng dụng này cũng sẽ tự động tắt  khi bạn đã ngủ được trở lại.

Do bài viết này không chứa quảng cáo nên chúng tôi sẽ không nêu tên một ứng dụng nào tại đây. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

ứng dụng giúp dễ ngủ hơn

Cách ngủ lại sau khi bị thức giấc?

3. Sử dụng tiếng ồn trắng để ngủ lại tốt hơn

Tiếng ồn trắng là một dạng tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh với tần số khác biệt lại với nhau.

Tưởng tượng rằng bạn có thể kết hợp lại tất cả các âm thanh mà con người có thể nghe lại với nhau, khi ấy bạn sẽ thu được tiếng ồn trắng. Cũng có thể hiểu rằng tiếng ồn trắng là một loại âm thanh với tần số thấp, phát đều nhau liên tục.

Tiếng ồn trắng, hoặc âm thanh đều đặn, không gây ồn ào, không gây khó chịu thường được tạo ra bởi một máy âm thanh, ứng dụng hoặc quạt, có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho một người đang vật lộn với giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy tiếng ồn trắng có thể giúp mọi người ngủ và ngủ lâu hơn.

Trên thực tế, những người sử dụng tiếng ồn trắng phát trong phòng của họ tại bệnh viện đã trải nghiệm giấc ngủ chất lượng hơn và tốt hơn so với những người đã làm.

Tiếng ồn trắng (white noise) hay còn gọi là nhạc trắng từ lâu được khoa học chứng minh có thể giúp con người tập trung hơn, dễ ngủ hơn và là một trong những biện pháp giúp thư giãn hiệu quả. Tiếng ồn trắng còn được áp dụng để ru hoặc rèn ngủ đúng giờ cho trẻ sơ sinh.4. Hãy thử đọc một cuốn sách, cách ngủ lại khi bị thức giấc của sinh viên

Nhớ những ngày trở lại trường đại học khi bạn muốn ngủ thiếp đi mỗi khi bạn nhặt một cuốn sách giáo khoa? Điều đó bởi vì chọn một cuốn sách có thể làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng của bạn, nó có thể giúp bạn ngủ lại khi bị thức dậy vào giữa đêm một cách rất tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần sáu phút đọc có thể giảm tới 68% mức độ căng thẳng. Tiểu thuyết cũng được đề xuất như một lựa chọn đọc trước khi ngủ so với sách hư cấu vì nó thu hút trí tưởng tượng, đưa bạn vào trạng thái giống như mơ hơn.

đọc sách trước khi đi ngủ

Thức giấc không ngủ lại được, hãy thử đọc một cuốn sách.

Hi vọng là những cách trên sẽ giúp bạn ngủ lại được nhanh chóng nếu gặp tình trạng thức giấc lúc nửa đêm mà không ngủ lại được. Để có một cuộc sống chất lượng tốt hơn.

Xem thêm:

Menback

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment