Chỉ có 10% đàn ông mặc suit đi làm, ở Việt Nam chắc chỉ 1%

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, 10 người đàn ông thì chỉ có 1 người mặc suit đi làm.

Nếu trên người bạn đang là một bộ suit, thì bạn nằm trong thiểu số đó.

Hãy nhìn xung quanh, có lẽ bạn là người duy nhất đang đeo cà vạt trên người.

Nghiên cứu được thăm dò trên 2000 người và kết quả cho thấy chỉ có 10% nam nhân viên văn phòng ở Anh mặc một bộ suit để đến nơi làm việc.

đàn ông mặc suit ở nơi làm việc

Chỉ có 10% đàn ông mặc suit tới nơi làm việc ở Anh quốc.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra một vài phát hiện thú vị khác. Có tới 20% số nam giới cho rằng họ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc một bộ đồ giản dị ở nơi làm việc. Và những trang phục giản dị thì thường có giá cả phải chăng hơn và bền hơn.

Nếu bạn nghĩ đây chỉ là một xu hướng, trào lưu trong ngắn hạn, thì có lẽ bạn đã sai.

The Independent đã phỏng vấn Karen Pine, một nhà tâm lý học tại Đại học Hertfordshire, người nói rằng điều này đã xảy ra trong ba thập kỷ ở Hoa Kỳ, và nó là một phần của một loạt các thay đổi.“Những thay đổi lớn nhất (ám chỉ tại nơi làm việc) chính là sự suy giảm của hệ thống cấp bậc trong doanh nghiệp, ông chủ không còn là nhân vật độc đoán nữa mà dần trở thành một người dẫn dắt, đồng nghiệp gọi nhau bằng tên và sự chuyển đổi từ quy định mặc đồng phục sang trang phục giản dị”, Pine nói.

“Một ngày thứ sáu mỗi tuần cho phép các nhân viên ăn mặc thoải mái theo cá tính, thay vì những bộ trang phục bắt buộc theo vị trí công việc của họ. Điều đó mang tới sự gắn kết hơn giữa các nhân viên với nhau, xóa bỏ rào cản và tham gia phối hợp công việc cùng nhau.”

trang phục của Mark Zuckerberg

Ở Mỹ, quần jeans và áo thun t-shirt được lựa chọn tại nơi làm việc vì sự thoải mái.

Tại Mỹ, văn hóa này được bắt đầu ở thung lũng Silicon vào những năm 1980 trước khi được phổ biến rộng rãi hơn vào giai đoạn 1990. Ngày nay, điển hình là ông chủ của mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg, với bộ trang phục không có gì nổi bật, quần jeans và áo thun t-shirt.

Tuy nhiên, lời khuyên vẫn là có một vài bộ suit trong tủ đồ để sử dụng trong những sự kiện trọng đại hoặc có dress-code là suit. Hãy gặp một người thợ may tốt, để có một bộ suit thực sự phù hợp với bạn.

Menback.com theo Askmen

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment