Các bài độ xe Dream và Wave chất nhất năm 2018

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, độ xe không chỉ một sở thích bên lề mà nó đã trở thành một đam mê của rất rất nhiều các dân chơi xe. Các bài độ xe Wave hay Dream huyền thoại đã được các dân chơi xe ngày càng đầu tư độc đáo và phong phú đa dạng hơn rất nhiều. Bằng những phụ tùng, những bộ tem mác và những đồ chơi khác nhau, các chủ xe đã mang đến cho những em “xế yêu” của mình một hình ảnh có một không hai. Hãy cùng Menback khám phá các bài độ xe cực chất này nha!

Độ thân xe

Có nhiều cách thực hiện độ thân xe mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian. Đơn giản nhất là bạn muốn xế yêu của bạn khoác trên mình bộ cánh màu gì thì bạn sơn lại bộ vỏ theo màu đó. Rồi kết hợp với những bộ tem được thiết kế bắt mắt và cực mê hoặc người nhìn.

Tem cũng có rất nhiều loại và mẫu mã khác nhau, nếu như trước đây chỉ là những mẫu tem theo đúng bản chuẩn thì hiện tại với nhu cầu độ xe chất hơn và thẩm mỹ cũng cao hơn, những mẫu tem ngày càng xuất sắc, nó giúp chiếc xe của các xế độ bộc lộ được hết những đường nét. Về cách tạo ra bộ tem này, người thợ xe phải dùng dao tỉa thật tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết nhỏ. trên nền tem nguyên bản rồi thay thế bằng giấy decal màu khác.

Để chiếc xe của bạn được bắt mắt thì tất cả chi tiết khác cũng được sơn màu đồng bộ giống phần vỏ từ lốc máy cho đến gác chân, bộ mâm CBR hay bộ gắp nhôm DBS phía sau hoặc cũng có thể kết hợp cùng các màu khác ví du thân vỏ màu đỏ có thể sơn giảm xóc màu vàng,… Tuy nhiên việc kết hợp này đòi hỏi thẩm mỹ cao, nếu bạn phối màu không ăn ý thì chiếc xe của bạn sẽ trở nên rất tệ.

Độ vành xe

Cách độ vành xe Dream được các dân chơi xe áp dụng phổ biến nhất là chỉ cần thay bằng bộ vành 6 cánh xoắn đậm phong cách thể thao từ chiếc sportbike Honda CBR150R đời cũ. Tuy nhiên còn có rất nhiều cách độ vành xe phá cách hơn nữa.
Độ phanh

Phanh xe thường được các chủ xe nâng cấp từ phanh đùm lên phanh đĩa, hơn nữa có thể thay toàn bộ hệ thống phanh cùng bình dầu Rizoma. Tuy nhiên phải theo từng con heo và từng loại đĩa khác nhau sao cho phù hợp với mục đích độ xe.

Ngoài ra, các xế độ còn trang bị thêm cho xe các loại đồ chơi độc đáo và bắt mắt như côn Honda, piston+ xec-măng japan, chế wave thái 11, xích cam nhậ, bóng+ đui zin, hộp xích wave thái, đồng hồ Koso RX2N, công tắc On/Off của PKL, trợ lực cổ giúp xe khi đi tốc độ cao bớt rung và lắc hơn.

Dream va wave do dep

Ngoài ra để chiếc xe thêm bắt mắt hơn, các xế độ còn có thể kết hợp bằng gương, pô để tiếng máy giòn hơn, các logo điểm trên chiếc xe cũng lànhững chi tiết để chiếc xe của bạn trở lên khác biệt.

Độ pô xe Dream và Wave

Với pô “zin” của Dream, Wave có thể được thay bằng pô của Dream 125 Thái hoặc Wave Thái và bạn đừng quên móc lại để có phát ra tiếng nổ vang hơn. Phần ốp của pô cũng phải được sơn màu theo màu của thân xe hoặc có thể giữ nguyên màu bóng của pô.

Nếu cách độ trên vẫn chưa làm bạn thấy hài lòng thì các xế độ có thể làm độ pô Super Dream phiên bản mới, mâm Daytona, vô cùng độc với phanh sau được độ lại bằng dĩa sau Galfer và heo Brembo.

Hiện nay có rất nhiều các ý tưởng độ xe rất sáng tạo, vô cùng độc và lạ. Các xế mê độ xe đã chăm sóc “ xế yêu” của mình ưng ý chưa. Hãy cùng chia sẻ hình ảnh và cùng bàn luận cùng Menback về chiếc xe “chất” của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment