Cảm giác lái là gì? Đánh giá cảm giác lái trên xe ô tô Vinfast

Bài viết giải thích khái niệm cảm giác lái khi điều khiển xe ô tô và liên hệ tới cảm giác lái trên xe Vinfast của anh Vinh Nguyen trên group otOnOfun (ÒN), Menback xin phép được đăng tải lại để chia sẻ tới các độc giả cùng theo dõi.

cảm giác lái là gì

Cảm giác lái xe ô tô là gì?

Nhân dịp vừa đi test xe Vinfast về.

Thực ra thì rất nhiều người tò mò về việc xe VN sản xuất chạy thế nào? Có hay như BMW hay ngu như số đông kỳ vọng kg? Qua sẽ trình bày sơ bộ để các nae phản biện.

“Òn” là mảnh đất màu mỡ của sự thật và các ý kiến cá nhân. Phản biện thông minh chính xác luôn được hoan nghênh, nói ngu ăn chửi là bình thường.

Bài viết này tập trung vào 1 vấn đề duy nhất là “cảm giác lái”, những yếu tố “gioăng cửa, độ hoàn thiện, động cơ mạnh mẽ ….” Xin dành cho chuyên gia xe hạng A Lê Tùng Anh tự xử.

“Cảm giác lái” là 1 thuật ngữ có ý nghĩa khá rộng, và để dễ hình dung ta cứ hiểu nó là cảm giác mà chiếc xe đem lại cho người lái.

Xem thêm: Đánh giá xe Zotye Z8 sau 2000km sử dụng thực tế

Đối với 1 số người thích xe như qua, cảm giác lái đơn giản là : khả năng tăng tốc, giảm tốc, khả năng qua cua chính xác với tốc độ nhanh, tay lái phản hồi chính xác những gì diễn ra nơi bánh xe tiếp xúc mặt đường. Tây nó tóm gọn lại bằng 1 từ “handling” , dịch ngu là “khả năng điều khiển”.

Đối với 1 số người thì cảm giác chiếc xe mang lại hoàn toàn nằm ở tiêu chí khác. Ví dụ như giáo chủ Òn ở độ tuổi gần đất xa trời chả có nhu cầu lái xe, thì sẽ kỳ vọng ở sự êm ái tuyệt hảo, tốc độ cao oánh võng làm gì, tốt nhất là nhạc hay, điều hòa mát, xe không ê mông, nội thất đẹp thì càng tốt. Có 1 từ để định nghĩa sơ bộ cho yếu tố này: Convenient- Tiện nghi.

Đối với 1 số người yêu thích lái xe, cảm giác lái được oánh giá trên yếu tố êm ái dễ chịu dành cho người ngồi sau tay lái. Đi đường xấu vẫn êm như ru, tay lái nhẹ nhàng không tốn sức, xe đi như ngủ gật. Tây nó miêu tả bằng từ Comfort – Thoải mái.

cảm giác lái xe vinfast lux a

Đánh giá cảm giác lái trên xe ô tô Vinfast

Vinfast, đặc biệt model SA, tập trung vào yếu tố Comfort, điều này thể hiện qua việc thiết kế chiếc xe êm ái, tay lái nhẹ….

1 điều chúng ta nên nhớ là yếu tố Comfort và yếu tố Handling luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Những chiếc xe thể thao gầm thấp rất đề cao Handling không thể êm như Suv đề cao Comfort.

Trái ngược với mẫu xe ô tô gốc BMW X5 và 5 serie – khi yếu tố Handing được đề cao thông qua các khẩu hiệu “ultimate driving machine” và thật sự thì handing khá ngon, Lux SA có vẻ được thay hệ thống treo của Lexus và tay lái Honda để tạo ra phiên bản êm ái nhất có thể . Bản Lux A thì Handling có vè tốt hơn, tuy nhiên tay lái cũng nhẹ như SA. Nhà sản xuất dùng từ ” tinh chỉnh” ở đây nghe có vẻ hơi quá đáng vì như thế ta có thể hiểu là BMW đểu nên phải chỉnh lý. Phải chăng ta nên dùng ” Việt nam hóa chiếc xe”?

Trong việc chế tạo xe ô tô, yếu tố Convenient – Tiện nghi bị chi phối bởi 1 việc duy nhất: Bạn muốn tốn bao nhiêu tiền cho chiếc xe? Da bụng bò cái, âm thanh xịn, Carbon, gỗ tuyết tùng trên đỉnh Fanxipang, cần số vàng ròng hay phanh tay bằng titan… Nhà sản xuất có thể trát rất rất nhiều vào việc này, miễn người mua sẵn sàng chi trả.

Xem thêm: Chất lượng xe ô tô Trung Quốc có tốt không?

cảm giác lái của xe vinfast

Vinfast có cảm giác lái êm ái và thoải mái.

Nhưng với 2 yếu tố luôn tỷ lệ nghịch nhau Handling vs Comfort, nhà sản xuất sẽ phải thiên về 1 vế. Điều này được quyết định bởi các yếu tố:

– Tư duy thiết kế: Lãnh đạo thiết kế sản phẩm luôn mong muốn chiếc xe mang theo ý kiến cá nhân của mình. Ferry Porsche- sáng lập Porsche đã từng nói: Vì không tìm thấy chiếc xe vừa ý, thế nên phải tự làm thôi!.

– Định hướng theo khách hàng: Những chiếc xe êm ái luôn bán được nhiều hơn những chiếc xe đề cao 1 vấn đề là thỏa mãn cảm giác tốc độ của người lái. Người Việt chúng ta , để mà nhìn nhận cho đúng, thì mới biết đến ô tô gần đây, rất lâu nữa Handling mới là nhu cầu thật sự khi hệ thống đường xá và giao thông, có thể nói, chậm nhất thế giới. Đi chậm cần quái Handling.

Xe Vinfast, như nhìn nhận của cá nhân qua, đang đi rất đúng hướng. Với lợi thế ngoại hình bắt mắt, êm ái và tiện nghi vừa đủ với tầm tiền ( đừng đòi carbon xịn vì giá chỉ có thế thôi ). Sẽ chả ích gì khi làm ra BMW giá rẻ vì bản chất BMW bán chả được bao nhiêu, và đa số dân ta nhìn nhận chiếc xe ở vấn đề khác.

Ngay cả khi xe Vinfast đề cao Comfort, thì bản chất khung sàn và hệ dẫn động của BMW vẫn tạo nên chiếc Lux có khả năng Handling hơn các mẫu xe cầu trước đến từ Nhật Bản hay Hàn cuốc ( VIDEO phía trên miêu tả việc này – đi Slalom là cách thử Handling trong các chương trình test xe, các NAE có thể xem khung vỏ vặn vẹo thế nào và tự so sánh).

Xem thêm: Đánh giá thực tế Vinfast Fadil: vừa miếng trong phân khúc xe hạng A

Nguồn: Vinh Nguyen

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment