Thẻ: Đàn ông

Đàn ông có những đam mê riêng của mình như xe phân khối lớn, phong cách thời trang, công nghệ, rượu, xì gà. Chúng tôi tổng hợp những bài viết dành riêng cho nam giới Việt. Những chủ đề được phái mạnh quan tâm và đón đọc để nâng cao kiến thức, sự hiểu biết của bản thân.

Đàn ông là gì?

Đàn ông là danh từ hoặc tính từ để phân biệt với phụ nữ hoặc đàn bà. Ví dụ có thể dùng riêng đàn ông là một danh từ đứng riêng, hoặc để mô tả một người nam giới có sức hút giới tính cao.

Điều đầu tiên cần phải có ở người đàn ông đó là sự tự tin, niềm tin vào chính năng lực bản thân mình.

Một người đàn ông có phong cách là phải có chất riêng của mình, từ lập trường, tư duy, lẽ sống. Đồng thời phải có sự mạnh mẽ trong tính cách và những va chạm trong cuộc sống hằng ngày, chúng tỏ mình là phái mạnh.

“Nhà anh có bể cá không?”

Đó là một câu chuyện hài của người Nga, ngụ ý rằng đã là Đàn Ông Đích Thực thì phải có bể cá! (Ai chưa biết thì có thể search trên GG)

Em cũng thích chơi cá, và có 1 bể thuỷ sinh nho nhỏ tại nhà, nếu theo quy chuẩn của Nga, thì em chắc chắn là đàn ông, nhưng chẳng có gì là chắc chắn cả, đến em cũng ko rõ nữa…

Đàn ông là gì
Đàn ông là gì?

Phong cách của người đàn ông đích thực

Đừng quá cầu kỳ trong ăn mặc, người đàn ông đích thực đề cao sự đơn giản, thoải mái nhưng vẫn lịch lãm và tôn nên phẩm chất của họ.

Là phái mạnh thì đừng mặc thứ gì đó để người đối diện gọi đùa bạn là chị. Thời trang không chỉ nhìn bằng mắt, với nam giới, thời trang xuất phát từ bên trong một tư duy thẩm mỹ tinh tế.

Đàn ông có những đam mê gì?

Đàn ông có rất nhiều thú chơi và đam mê, nhưng có lẽ xe, bao gồm cả ô tô, motor là đam mê bất tận của bất kỳ người nam giới nào. Chỉ cần được ngồi lên một chiếc xe yêu thích, và rong ruổi đi tới bất cứ đâu, được tự do tự tại hòa mình vào thiên nhiên, hít môi hơi khí trời trong lành. Đó là thứ người đàn ông cảm thấy thỏa mãn nhất.

Nam giới làm thế nào để giữ được vợ?

Theo tôi  thì phong cách đàn ông đỉnh cao nhất chỉ đơn giản là giữ được vợ.

Có một sự thật là khi chia tay nhau thì trong mắt phụ nữ có thể là một trong những trường hợp:

1. Ông chồng (cũ) kém đàn ông hơn bồ ( người mới) của vợ.

2. Ông chồng là phái mạnh mà đàn bà hơn cả bà vợ.

3. Ông chồng ko đàn ông bằng đa số những người đàn ông xung quanh mình.

Vì thời này, nam giới làm được gì, chơi được gì, thậm chí mặc trang phục gì thì đàn bà cũng làm được tất cả những điều đó. Nên nếu muốn là đàn ông chân chính thì phải có một cô vợ và giữ được cô ấy.

Để vừa giữ được vợ mà vẫn thỏa chí với những đam mê riêng thì cần luôn trau dồi các kỹ năng:

1. Kiếm tiền

2. Làm tình

3. Nấu ăn

4. Chăm sóc con cái

Nếu đã cố gắng làm đủ 4 điều trên mà vẫn không ok thì ng phụ nữ đó ko còn là vợ nữa nên phái mạnh ko cần giữ.

Nhiều bác ném đá quá nên em viết thêm dòng này. Ý em là các bác có sự nghiệp tốt, có đam mê xe cộ hay thú chơi gì đó, em đều ủng hộ nhưng để hướng đến level cao nhất của phong cách đàn ông thì theo em nên có thêm 1 cô vợ nữa thì sẽ trọn vẹn hơn.

Đàn ông đích thực
Đàn ông đích thực.

Đàn ông trách nhiệm cần làm gì

Em không có ý phê phán ai, chỉ là đọc được đúng chủ đề TRÁCH NHIỆM mà em thích nên có bài viết này.

Ý kiến của riêng em – dưới góc nhìn của một người vợ, người mẹ, người đàn bà về TRÁCH NHIỆM.

Nhiều phụ nữ cần người đàn ông có trách nhiệm, thay vì người đàn ông khoe hiểu biết, khoe nhà, khoe xe.

Em thì thấy như này các bác ạ:

Người đàn ông kiếm được tiền mua xe xịn cho vợ con ngồi êm ru -> Có trách nhiệm đó chứ?

Nam giới mua nhà to cho vợ ở, con tha hồ chạy nhảy vui đùa -> Rõ ràng rất trách nhiệm mà?

Người đàn ông ăn mặc đẹp, vợ con chẳng đáng tự hào sao? -> Rất trách nhiệm luôn ấy.

Em không hiểu chị em khác thế nào, chứ em rất thích trò chuyện với những người đàn ông mê xe cộ, mê âm nhạc, có hiểu biết về chính trị, ẩm thực, thời trang… Rõ ràng trong họ đầy sự mạnh mẽ, tinh tế và thú vị. Chứ cứ ù ù cạc cạc, cạy miệng không ra 1 câu thì em thà nói chuyện với tượng cho xong.

Em ủng hộ nam giới khoe, khoe càng nhiều càng tốt. Khoe nhà xây cho bố mẹ giúp người con khác thấy được trách nhiệm của mình. Khoe váy mua tặng vợ để ai đó nhớ vợ mình đã lâu không được mình tặng. Khoe của nhiều vào để những ai chưa có nhìn mà phấn đấu.

Một người càng hiểu biết càng kiếm được nhiều tiền. Kém hiểu biết thì đến miệng họ còn chưa nuôi nổi chứ không thể trách nhiệm với người khác được.

Nếu chồng em kiếm ra 1 nghìn đô 1 ngày, thì em xin anh ấy 7 trăm, 3 trăm để anh ấy đi thiết lập mối quan hệ, giao lưu xã hội nọ kia. Còn phần em trích ra 250k thuê giúp việc cho khỏe. Với em thế là quá trách nhiệm luôn ấy. Mỗi người có trách thể hiện trách nhiệm khác nhau. Đâu phải hùng hục vào nấu cơm, rửa bát mới là phái mạnh đúng không ạ?

Đàn ông Việt
Đàn ông Việt

Trách nhiệm của phái mạnh

Là người đọc rất kỹ bài của chị trước khi đồng thuận với anh em để duyệt nên xin có đôi lời trao đổi cùng chị.

Trước tiên, thực sự cảm thông việc xảy ra với con gái của chị khi cháu gặp phải tổn thương về tinh thần từ những gã đàn ông có nhân cách quạ tha ở một “Group kín” nào đó khi có ý nghĩ và những lời nói đốn mạt như vậy. Ở hoàn cảnh ấy cũng sẽ có nhiều phụ huynh trong đó có tôi sẽ có chung sự bức xúc như thế.

Nhưng có chút vấn đề đấy là có thể khi chị trong lúc bức xúc chửi những “gã đốn mạt” ấy thì lại đề cập luôn và có sự liên hệ với những người đàn ông ở trong Group này tất nhiên là về 1 phạm trù khác “TÍNH TRÁCH NHIỆM”. Nếu chị bình tĩnh và có thể chia sẻ biết đâu có những người bạn trong này có tiếng nói, ảnh hưởng xã hội có thể tham vấn hay đứng ra để bảo vệ cháu. Quay trở lại câu chuyện, trong bài viết của chị có đề cập đến một số nội dung:

Trích dẫn:

“Àh mấy ông ạ! Tôi tầu ngầm đọc chán stt của mấy ông trong này! Tuyền khoe hiểu biết, bất động sản; nghệ thuật, phong cách, xe đẹp, rồi hiểu đủ thứ… vân vân, mây mây’

Mà thật tôi đéo thấy ông nào nói: PHONG CÁCH ĐÀN ÔNG CHÍNH LÀ TRÁCH NHIỆM!

Các ông ạ, đàn ông kiểu méo gì mà VÔ TRÁCH NHIỆM cũng VỨT!

HIỂU KHÔNG?

Các ông mà chén được con tôi chắc nhờ hồng phúc tám đời dòng họ các ông đấy!”

Bản thân người sáng lập Group cùng những người anh em trong đó có tôi khi tạo lập Group Phong Cách Đàn Ông đều chung một mong muốn: tạo ra một nơi hội tụ của những người đàn ông có bản lĩnh, trí tuệ và nhân cách (trong đó gồm cả sự tử tế, tính trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội) để có cơ hội giao lưu sở thích đam mê, chia sẻ cuộc sống, hợp tác công việc và nếu đủ điều kiện có thể cùng nhau làm những việc tích cực cho xã hội. Cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý với chị về 1 trong những tiêu chí/tiêu chuẩn cần phải có ở một người đàn ông đích thực đó là: TÍNH TRÁCH NHIỆM. Nhưng Phong cách đàn ông nó là một phạm trù rộng, để hiểu đúng là bao gồm có: “Bên trong là: lối sống, cách ứng xử, cách sinh hoạt, tính cách… và bên ngoài là: phong thái, sở thích, đam mê, thời trang, đầu tóc, vật dụng…”

Thế nên khi các anh em tiếp cận đăng bài không phải lúc nào cũng chỉ nói đến 1 thứ, mà có những lúc sẽ chia sẻ những cái chất riêng hay đam mê riêng của mình như thời trang, xe cộ, kiến thức chuyên ngành… Chị mới tham gia vào Group từ hôm qua 29/4 nên nếu chịu khó đọc đủ các bài sẽ vẫn thấy có những ngừoi đàn ông đề cập đến điều ấy TÍNH TRÁCH NHIỆM với gia đình, xã hội… nhưng không phải ai lên bài cũng phải chốt lại một câu “Tôi là người có sống có trách nhiệm”, lúc ấy chắc sẽ là một Group rao giảng về đạo đức sáo rỗng.

Và thêm một điều, khi một ai đó không nhắc đến hay chưa nhắc đến từ TRÁCH NHIỆM không đồng nghĩa với việc họ là người sống vô trách nhiệm, hay thiếu trách nhiệm. Đây là điều tôi muốn nhấn mạnh và khẳng định với chị khi trong bài viết của chị có thể do cảm xúc thương con, hay sự sắp xếp câu từ mà vô tình đã tạo ra một suy nghĩ tiêu cực của nhiều người đọc bài như vậy.

Trong sự sống luôn tồn tại tính hai mặt của một vấn đề, trong xã hội cũng sẽ có những người tốt và có những kẻ xấu, kể cả trong phạm vi hẹp hơn là cái sân chơi nhỏ hơn 6.000 thành viên này cũng thế. Chúng ta không thể đòi hỏi hay tạo ra sự hoàn hảo mà chỉ có thể cùng nhau nỗ lực hướng đến điều ấy. Đấy cũng là lý do, động lực để nhiều người đàn ông đích thực đang có mặt tại đây, tôi không tiện tag tên họ dù có chơi, có biết và rất nhiều thành viên trong này cũng biết. Họ là những người có nhân cách sống, có tài năng, sự thành đạt và khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong xã hội, được rất nhiều người nể trọng (chắc phải là người sống có Trách nhiệm mới có thể có được những điều ấy).

menback
Đàn ông Menback.

Cũng nhân bài viết dài này muốn gửi đến các anh chị em: nếu chúng ta muốn có một cộng đồng thực sự có “Chất” và đáng để “Chơi” thì hãy cùng nhau xây dựng, hoàn thiện nó. Hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau tạo dựng có một sân chơi nhân văn đúng nghĩa như vậy, chứ không phải những nơi đầy hỗn tạp và thiếu văn hoá như nhiều nơi khác bên ngoài kia. Và cuối cùng, chính những người phụ nữ là động lực để anh em phái mạnh nỗ lực xây dựng, hoàn thiện phong cách của mình vì thế mong các chị em hãy động viên, chỉ cho nhau những thứ cần thiết một cách nhẹ nhàng chứ đừng “lên gối” nặng quá, anh em chúng tôi sẽ buồn đấy.

Xin cảm ơn chị và mọi người vì đã đọc bài. Để kết thúc cho đỡ ngột ngạt xin phép được kể một câu chuyện vui:

Có lần trong lúc hứng khởi, nói chuyện văn hoa với người phụ nữ của mình “Yêu em mấy núi cũng lội, mấy đèo anh cũng qua”, cô ấy chỉ cười và nói “Em chẳng cần người đàn ông của mình leo núi, trèo đèo… mà chỉ cần trèo được lên giường là đủ” Đấy, cuộc sống là những sự lựa chọn, có khi chẳng cần phải leo đỉnh Everest để khẳng định là đàn ông mà chỉ cần leo lên ngọn đồi A1 thường xuyên là đủ rồi anh em ạ.

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist