Bạn tốt không cần ngày nào cũng thấy mặt

Trong mọi bữa tiệc, tôi hay để ý đến phần “hạ màn” – khi những người anh em từ biệt nhau về nhà, khi những ngọn đèn cuối cùng được tắt và khi tất cả những sự hào nhoáng qua đi.

đàn ông ngồi uống bia một mình

Cốc bia của một người đàn ông khác với cốc bia của một câu trai trẻ

Tôi nghĩ một trong những yếu tố nói lên rằng bạn đã đi qua tuổi trẻ nằm ở sự khác biệt trong cảm giác của những buổi tụ tập. Khi còn trẻ bạn nghĩ rằng mỗi lần đi chơi lại là một lần hoà mình vào một góc nào đó mới lạ của thế giới. Đến khi đã có tuổi một chút, đôi khi mọi người gặp nhau là vì một lí do khác.

Họ gặp nhau là để khuây khoả cho cảm giác trống trải trong lòng, để tìm người có thể hiểu được bóng ma quá khứ mà không thể giãi bày với ai cả, để nhớ lại những nụ cười vô tư của những ngày chẳng phải quan tâm gì tới tương lai. Đến một ngày cuộc sống đều thụi cho mỗi người một cú thật mạnh, và rồi chính bạn cũng hiểu rằng đấu tranh với nó thật là khó.

Vào khoảng khắc khi những thằng bạn tốt dù rất vui khi gặp nhau nhưng khi đứng lên ai cũng có một chút buồn quặn nhẹ đâu đó nơi ánh mắt của họ. Có người sẽ về với gia đình vợ con, có người sẽ về lại với cuộc chiến trong nhà mà hồi trẻ mình chưa từng biết đến, có người lại trở về với một góc tối và tiếp tục nung nấu ủ mưu.Nếu đã xem Ma Trận phần 3, chắc hẳn bạn cũng đã từng đặc biệt ngỡ ngàng trước cảnh Trinity và Neo lao qua hàng mây và trong tích tắc nhìn thấy sự huy hoàng của ánh mặt trời trước khi một lần nữa bổ nhào xuống một trời khói lửa bên dưới trong nhiệm vụ cứu thế của mình. Trong những lần tụ họp anh em, tôi đều nhìn thấy ở mọi người một khoảnh khắc như vậy. Một khoảnh khắc nhắc những người anh em về cảm giác của tuổi trẻ, của huy hoàng và cả những sự cố gắng mà tất cả mọi người đang dồn cho cuộc sống của mình.

bạn tốt không cần phải ngày nào cũng thấy mặt 2

Đàn ông khi trưởng thành, uống bia cùng nhau vì một lý do khác

Những người khao khát làm được một điều gì đó to lớn sẽ hiểu cảm giác này. Đó là với những ước mơ bạn muốn đạt được trong đời, bạn chỉ có thể tự mình xây dựng chúng. Anh em, bạn bè, gia đình, tình cảm… Họ ở đó là để bên cạnh chia sẻ tinh thần chứ không phải để xây nó thay bạn. Thế nên, chỉ một vài giờ ở cạnh nhau giữa cuộc sống này đã là cực kỳ trân quý rồi.

Cũng nhờ thế mà tôi hiểu được rằng, bạn tốt không cần ngày nào cũng thấy mặt, nhưng mỗi khi gặp lại, mọi cảm xúc vẫn đều hiện rõ như mới chỉ ngày hôm qua.

Tác giả: Wick (cre: Mannup)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment