Kinh nghiệm bán hàng online thành công

Dạo qua một vòng phây búc, đọc được một chia sẻ khá hay về kinh nghiệm bán hàng online thành công, Menback chia sẻ lại để đọc giả cùng theo dõi, biết đâu sẽ có những hữu ích cho riêng mình.

Kinh nghiệm bán hàng online

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online

Em bán hàng online được hơn 1 năm. Từ 1 mình làm care hết mọi thứ tất tần tật. Đến tháng 12 năm vừa rồi mới kêu 1 người bạn về làm cùng. Hiện nay doanh số bán hàng mỗi tháng 200-250tr. Profit rơi tầm 20-25%. Thời điểm từ đầu năm vừa rồi mỗi tháng tăng trưởng 20-30% so với tháng trước. Có mấy thứ giúp cho em đạt được là:

1. Giữ vững qua điểm: “mất tiền có thể kiếm lại được còn mất niềm tin của khách hàng là mất tất cả”

Cái điều này là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh online của em. Làm cái gì thì làm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi nhuận. Có khách hàng họ tin tưởng thì mình mới có thể bền vững được. Còn nếu ăn xổi chộp giật khách họ đến mua rồi sẽ chả bao giờ quay lại được. Vì vậy kể cả em chấp nhận gửi hàng trước cho khách để khách xem hàng thấy ưng rồi chuyển khoản sau cho em cũng được. Cùng lắm là bị mất hàng chả sao cả. Chấp nhận rủi ro vì nghĩ chắc cùng lắm dính 1,2 trường hợp là cùng. Chính thế nên tỷ lệ khách cũ quay lại mua hàng bên em hoặc giới thiệu khách cho bên em lên tới tầm 15%.

2. Biết nói không với những sản phẩm không cần thiết

Cái này em học tập được của 1 quán cafe trong SG (tên patiso thì phải). Menu rất ít món nên khách đỡ mất nhiều thời gian phân vân chọn món. Nên trước khi tìm kiếm sản phẩm mới em luôn tự hỏi: không bán cái này thì sẽ ra sao?”.

Việc biết nói không với sản phẩm mới nào đó giúp cho em nhìn nhận được rõ là cái sản phẩm đó có phù hợp với tệp khách của mình hay không, có giúp cho việc bán hàng online của mình được hiệu quả hơn không. Và có phù hợp với nhu cầu thị trường thực sự hay không.

Kinh nghiệm bán hàng online

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online

3. Sử dụng fanpage là kênh để trò chuyện với khách hàng.

Em xác định rằng biến shop của mình trở thành một vật thể xác định. Thế nên những nội dung em đăng tập trung vào việc mình trò chuyện với khách hàng đồng thời gắn sản phẩm mình vào đấy. Coi như mình đang trò chuyện với độc giả chứ không phải chỉ là những post sale khô cằn.

4. Chọn người phụ hợp trước, công việc sẽ theo sau.

Quan điểm của em là chọn người làm việc là chọn người phụ hợp và mình có thể sẵn sàng tin tưởng họ mọi thứ. Còn công việc sau đó sẽ tự khắc họ biết sẽ làm gì. Việc của mình sẽ chỉ đơn giản là đào tạo cho họ về kỹ năng của bản thân.

5. Xác định động lực chính để mình có thể vượt qua mọi thứ đó là gia đình.

Em luôn tự nhắc nhở bản thân và bạn làm cùng em đó là: hãy biết yêu thương gia đình. Bởi gia đình là động lực lớn nhất để ta có thể vượt lên mọi thứ khó khăn nào. Chỉ khi biết yêu thương những người thân của mình thì ta mới có thể yêu thương khách hàng thực sự được. Còn không thì đó chỉ là tình yêu thương giả dối.

Em sẵn sàng tặng thưởng cho bạn làm đó tiền vì đã biết mua quà sinh nhật cho mẹ mình. Việc gì liên quan tới gia đình hay sức khoẻ em đều ưu tiên và sẵn sàng cho phép bạn ý bỏ mọi công việc để về với gia đình.

Kinh nghiệm kinh doanh online

Có chút chia sẻ vậy về kinh nghiệm bán hàng online, hi vọng giúp được gì mấy anh/chị trong group ạ. Em cũng cám ơn anh/chị đã chia sẻ để em có thể học hỏi được nhiều thứ để ứng dụng được vào công việc và cuộc sống bản thân mình.

Theo tác giả: Nguyễn Viết Thủy chia sẻ trên Facebook.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment