Sách: Henry Ford ‘cuộc đời và sự nghiệp của tôi’ – Ebook Download

Năm 1922, Henry Ford cho xuất bản cuốn sách Cuộc đời và Sự nghiệp của tôi kể lại toàn bộ cuộc đời và suy nghĩ của ông trong việc hình thành Hãng Ford và về nhiều vấn đề khác. Cuốn sách này giúp chúng ta thấu hiểu hơn về một con người đã làm thay đổi thế giới, mặc dù trong 40 năm đầu đời, ông không được mấy người biết đến. Đó là một khoảng thời gian dài giúp ông phát triển các kỹ năng, cả trong nhân cách và trong ngành cơ khí, là nền tảng cho sự ra đời của một doanh nghiệp khổng lồ, đó là hãng Ford.

Xem thêm: Quá trình hình thành và phát triển của Mustang – dòng xe danh tiếng bậc nhất Thế giới

Henry Ford 'cuộc đời và sự nghiệp của tôi'

Sách: Henry Ford ‘cuộc đời và sự nghiệp của tôi’ – Ebook Download

Là một nhân vật để lại dấu ấn lớn lao trong thế kỷ 20, ở Ford hội tụ hai đặc điểm thường thấy ở những người siêu thành đạt: quan điểm độc đáo và có ảnh hưởng sâu rộng, có khả năng làm thay đổi cả thế giới; và sự chú trọng đặc biệt đến những chi tiết có thể khiến người khác phát bực.

Tất nhiên, những thành quả ông đạt được rất thú vị, nhưng Ford muốn nói gì với chúng ta thông qua cuốn Cuộc đời và sự nghiệp của tôi? Những lời cuối trong cuốn sách về khái niệm “giá trị sử dụng” chính là những lời khuyên mà ông muốn nói, rằng chúng ta đừng quá chú trọng vào việc dành dụm. Ông nói: “Đó không phải là “để dành” mỗi khi ta ngăn chính bản thân mình trở nên hữu ích hơn. Khi làm như vậy là tự ta sẽ lấy đi vốn liếng cuối cùng của mình; lấy đi giá trị của một trong những vốn đầu tư của tự nhiên.” Trau chuốt khả năng suy nghĩ chính là đầu tư ưu tiên cho chính anh; đó là điều luôn đem lại kết quả tốt nhất.

Download cuốn sách Henry Ford ‘cuộc đời và sự nghiệp của tôi’: Ebook Download

Xem thêm các tài liệu và sách hay tại: Thư viện

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment